Tài năng Kinh tế Đối ngoại là chương trình uy tín, thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Hội thi là sân chơi học thuật bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên. Đồng thời, thông qua Hội thi tìm kiếm, lựa chọn ra những dự án xuất sắc để tham gia cuộc thi: “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021 – Startup Kite do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức.

Tiếp nối thành công trong những năm qua, hội thi Tài năng Kinh tế Đối ngoại lần thứ XIII trở lại với diện mạo mới gồm 02 bảng thi. Sáng ngày 26/9/2021, vòng chung kết hội thi đã diễn ra thành công với những màn tranh tài vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

CÁC DỰ ÁN TRANH TÀI TẠI VÒNG CHUNG KẾT GỒM CÓ

1.Dự án: CHẾ PHẨM SINH HỌC NƯỚC RỬA CHÉN TỪ HẠT BỒ HÒN FRESH LIFE. Đây là sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp chiết dịch Saponin có trong hạt bồ hòn cùng với các nguyên liệu thiên nhiên gồm: quế, sả, thơm,…đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

2. Dự án: DỊCH VỤ TÂN TRANG PHÒNG TRỌ. Với mục đích cung cấp dịch vụ biến những phòng trọ nhỏ hẹp, bừa bộn trở thành một không gian sống và thư giãn tuyệt vời giúp mọi người tiết kiệm được thời gian, làm quen với lối sống ngăn nắp và nâng cao chất lượng cuộc sống.

3. Dự án: MÔ HÌNH QUÁN CÀ PHÊ KẾT HỢP LĨNH VỰC XUẤT NHẬP KHẨU - LOGIMEX COFFEE. Dự án là sự kết hợp giữa hình thức phục vụ cà phê và trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và xuất nhập khẩu thông qua các khóa học và talkshow.

4. Dự án: SỮA CHUA NGŨ CỐC – YOGURT GRANOLA. Dự án mong muốn tạo ra loại sữa chua kết hợp với ngũ cốc dạng đóng hộp bán trên nền tảng thương mại điện tử nhằm đưa tới giá trị thưởng thức, sức khỏe cũng như cạnh tranh trên thị trường.

5. Dự án: LOGS AGENT SERVICE. Với ý tưởng xây dựng nền tảng công nghệ thông tin có giao diện website và app, cho phép kết nối doanh nghiệp sản xuất, cung ứng hàng hóa, phân phối và bán lẻ (hay chủ hàng) với đơn vị vận chuyển, doanh nghiệp cho thuê kho, bãi, container rỗng, nhằm tối ưu hóa giải pháp cho dịch vụ logistics hiện nay.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có sự hiện diện của Tiến sĩ Lê Ngọc Trung – Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sĩ Phạm Cao Khanh – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên; về đại diện Giám khảo khách mời có Chị Vũ Thị Quyên – Giám đốc trung tâm khối Dịch vụ khách hàng HCM Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo, Chị Nguyễn Thu Hằng – Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Đầu tư Harmony word, Anh Trần Văn Lợi – CEO công ty TNHH Thương mại Quốc tế Global Linkcựu sinh viên khoá 9, Anh Hoàng Tiến Giao – Giám đốc chăm sóc khách hàng và Kinh doanh Ogilvy Việt Nam – cựu sinh viên khoá 10; về phía khách mời có đại diện các đơn vị tài trợ: Ngân hàng VietinBank Chi nhánh 7, Công ty Soundmax, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất Động sản Emaarland, các đơn vị đồng hành: Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo, Marcus.Studio, Patronus Jewelry, The Negus và quý Thầy, Cô giảng viên cùng sự tham gia cổ vũ trực tuyến của các bạn sinh viên.

Trải qua 2 phần thi thuyết trình và phản biện, các đội thi đã chứng tỏ được bản lĩnh, khả năng và quyết tâm chinh phục Ban Giám khảo. Kết quả chung cuộc của Hội thi Tài năng Kinh tế Đối ngoại:

Bảng A

Đồng giải Khuyến khích:

Đội Don't Leader - Be Together với dự án LOGS AGENT SERVICE

Sinh viên Tạ Tấn Đạt với dự án Chế phẩm sinh học nước rửa chén từ hạt bồ hòn FRESH LIFE

Giải Ba thuộc về

Đội DQN với dự án LOGIMEX COFFEE

Giải Nhì thuộc về

Đội COM Club với dự án SỮA CHUA NGŨ CỐC

Giải nhất - Quán quân của hội thi thuộc về

Sinh viên Nguyễn Như Hoàng Bách Nhật với dự án Dịch vụ tân trang phòng trọ

Bảng B

Xin chúc mừng đội CNQ đã xuất sắc vượt qua các dự án bảng B ở vòng sơ loại và bán kết giành được Giải Nhì chung cuộc.

Như vậy, hành trình chinh phục ngôi vị quán quân Tài năng Kinh tế Đối ngoại đã khép lại. Ban Tổ chức chân thành gửi lời cảm ơn đến quý đơn vị tài trợ và đơn vị đồng hành. Xin chúc mừng cho các đội thi và chúc các bạn sẽ giữ vững ngọn lửa đam mê khởi nghiệp và ngày càng phát huy trong tương lai. Đặc biệt là trong chặng đường tham gia Cuộc thi Startup Kite 2021 do Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức sắp tới.