Hòa chung không khí thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. HCM, ngày 14/6/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại Tp. Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thành Thơ - Phó Bí thư Đảng ủy Khối đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, cùng với các đồng chí đại diện các Ban. Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Đức Minh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy khóa VIII cùng toàn thể đảng viên thuộc 08 chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh – Bí thư Đảng ủy khóa VIII phát biểu khai mạc

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Đức Minh - Bí thư Đảng ủy trình bày dự thảo Báo cáo chính trị. Trong nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, Đảng bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đạt được nhiều kết quả tích cực: Công tác đào tạo và quản lý đào tạo liên tục phát triển, quy mô đào tạo bình quân khoảng 8.150 HSSV/năm. Tỷ lệ HSSV tốt nghiệp hàng năm bình quân khoảng 66%, trong đó tỷ lệ HSSV tốt nghiệp loại khá, giỏi bình quân khoảng 47%. Chất lượng đào tạo được nâng cao về mọi mặt, HSSV tốt nghiệp ra trường đa số có việc làm ổn định, phù hợp với nghiệp vụ chuyên môn và được doanh nghiệp đánh giá cao. Đội ngũ giáo viên không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng; hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh; cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa thường xuyên. Hằng năm Trường được Bộ Công Thương công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc”, được Bộ Công Thương tặng Bằng khen năm 2016 và 2018, vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2018. Báo cáo cũng đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025 với phương châm hành động “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy hiệu quả mọi nguồn lực, quyết tâm đưa Trường Cao đằng Kinh tế Đối ngoại phát triển nhanh, bền vững, thực sự là trung tâm giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng chất lượng cao, văn minh, hiện đại”.

Đồng chí Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Tp. Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Xuân Điền – Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Tp. Hồ Chí Minh đã nhất trí với nội dung Báo cáo chính trị,  ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ 2020-2025, với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo và sự quyết tâm đồng lòng nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, đánh giá khách quan, toàn diện, làm rõ những ưu điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm nhằm hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị. Các đại biểu cũng phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đảng viên biểu quyết thông qua các nội dung

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng ủy khóa IX nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu 05 đồng chí đại biểu chính thức, 01 đồng chí đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối. Công tác nhân sự và bầu cử được thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

Đồng chí Trần Xuân Điền tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng ủy

khóa IX nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban Chấp hành Đảng ủy và toàn thể Đảng bộ cần tiếp tục tập trung, quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên; duy trì tốt chế độ và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ; đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình của mỗi người đảng viên, có sự lắng nghe, góp ý, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống; cải tiến, đổi mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo… góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Toàn thể đại biểu làm lễ chào cờ

Ban thư ký Đại hội

Đồng chí Nguyễn Đức Minh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà Trường tham gia biểu quyết

Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng ủy khóa IX nhiệm kỳ 2020 – 2025