Nằm trong khuôn khổ hội thi “Tài năng Kinh tế Đối ngoại” lần thứ 12, với mục đích tạo cơ hội kết nối các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên đang học tại trường; qua đó, giúp sinh viên giao lưu, học hỏi, lắng nghe chia sẻ về khởi nghiệp của các cựu sinh viên là những người đã có kinh nghiệm và thành công trong công việc, Sáng Chủ nhật ngày 12/07/2020, tại Hội trường A.201, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Truyền lửa khởi nghiệp”.

Đến tham dự chương trình, có sự hiện diện của TS.Lê Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các khách mời anh Ngô Nguyễn Thế Dương – Sinh viên khóa 9 – Trưởng phòng Phát triển thương hiệu Công ty Soundmax; anh Tô Duy Khánh – Sinh viên khóa 9 – Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn chi nhánh Thị Nghè; anh Trần Văn Lợi – Sinh viên khóa 9 – CEO Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Global Link; anh Nguyễn Xuân Ngọc – Sinh viên khoá 14 – Giám đốc công ty TNHH Healthy Station; chị Đoàn Thị Tuyết Mai – Sinh viên khóa 15 – Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ khách hàng - Công ty Cổ phần TP holding; chị Đỗ Thanh Truyền – Sinh viên khóa 15 – Quản lý cho thuê mặt bằng hệ thống Lotte Việt Nam; chị Nguyễn Bích Trâm – Sáng lập & Giám đốc Công ty OLV Boutique và Ồ Láng Viện cùng sự có mặt của hơn 200 sinh viên.

Phát biểu khai mạc tại Tọa đàm, TS. Lê Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới các cựu sinh viên đã dành thời gian đến chia sẻ với các bạn sinh viên của trường. Thông qua buổi gặp gỡ, Nhà trường mong muốn tạo ra sự kết nối, truyền cảm hứng cho sinh viên có đam mê khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, bứt phá bản thân từ những câu chuyện xuất phát từ chính những trải nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm của các cựu sinh viên.

 

Đại diện Ban Tổ chức trao quà và thư cảm ơn cho khách mời

Khởi động chương trình là phần hỏi đáp nhanh vô cùng thú vị và sôi nổi của khách mời

Anh chị trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp từ những kinh nghiệm thực tế của mình

Phần trải nghiệm "pitching" gọi vốn bảy nhà đầu tư vô cùng hấp dẫn. Qua trò chơi này giúp các bạn học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích góp phần hun đúc ý tưởng khởi nghiệp

Các bạn thí sinh tham dự hội thi Tài năng Kinh tế Đối ngoại lần thứ 12 đặt những câu hỏi liên quan đến dự án dự thi

 Đại diện khách mời trao những phần quà cho các bạn sinh viên có phần giao lưu ấn tượng

Buổi Tọa đàm kết thúc đã thực sự mang đến cho sinh viên tham dự những kiến thức bổ ích, câu chuyện thú vị xung quanh mỗi ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Qua đó, tạo động lực, truyền cảm hứng cho sinh viên không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, hoàn thiện bản thân hơn nữa để  sớm tìm được chiếc chìa khóa đến thành công cho riêng mình.