Tài năng Kinh tế Đối ngoại là một hội thi học thuật, thường niên nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tạo cơ hội giúp sinh viên vận dụng những kiến thức đã học để đưa ra những dự án khởi nghiệp tiềm năng cũng như trải nghiệm thực tế. Hội thi còn hướng tới mục tiêu tìm kiếm, lựa chọn những dự án xuất sắc để đại diện tham gia tranh tài với các trường Cao đẳng trong cả nước tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2022 – Startup Kite do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức

Trải qua 13 mùa, Hội thi đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo các bạn sinh viên. Năm nay, Hội thi Tài năng Kinh tế Đối ngoại lần thứ 14 đã chính thức quay trở lại, với format ấn tượng và mới lạ, mang đến một sân chơi bổ ích cho sinh viên có đam mê khởi nghiệp.

Từ 18 dự án và trải qua 2 vòng thi Ươm mầm và Gia tốc đã tìm được 5 dự án xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài trong vòng chung kết. Sáng ngày 08/10/2022 tại Hội trường A201, vòng chung kết hội thi đã diễn ra thành công với những màn tranh tài vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

CÁC DỰ ÁN TRANH TÀI TẠI VÒNG CHUNG KẾT GỒM CÓ

1.Dự án: APP SỬA CHỮA XE MÁY LƯU ĐỘNG MOTOR LIFE. Ứng dụng kết nối giữa chủ phương tiện cần dịch vụ sửa chữa với các tiệm sửa xe trong khu vực khi gặp sự cố giữa đường hay muốn sửa chữa tại nhà, ngại đi xa hoặc không muốn đưa xe ra tiệm sửa chữa.

2. Dự án: DỊCH VỤ DẠY BƠI CHO TRẺ TỰ KỶ. Với mục đích cung cấp dịch vụ mang tính nhân văn chú trọng vào việc giúp đỡ trẻ tự kỷ có một môi trường tốt hơn, phòng tránh đuối nước, hỗ trợ trong việc điều trị để trẻ tự kỷ trở nên hoạt bát, tự tin, năng động hơn.

3. Dự án: NƯỚC CẮM HOA TƯƠI SUN FLOWER. Mục đích của dự án phục vụ cho việc bảo quản hoa được tươi lâu hơn, nâng giá trị của hoa và tăng tính thẩm mỹ lâu dài cho người sử dụng hoa.

4. Dự án: TRENDY.STORE - THỜI TRANG THIẾT KẾ - KÝ GỬI ĐỒ CŨ. Trendy.Store là cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng second-hand và cung cấp các dịch vụ: Thiết kế trang phục & phụ kiện từ đồ cũ; thiết kế theo yêu cầu khách hàng và dịch vụ ký gửi.

5. Dự án: XÀ BÔNG THIÊN NHIÊN HANDMADE – SOFFEE TREE. Với mục đích đem đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên. Ngoài ra còn góp phần tái chế những nguyên liệu tưởng chừng gây hại đến môi trường nay lại được tái chế thành một sản phẩm có lợi cho con người.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có sự hiện diện của Tiến sĩ Lê Ngọc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sĩ Phạm Cao Khanh – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên; Về phía khách mời có đại diện các đơn vị tài trợ: Anh Ngô Nguyễn Thế Dương – Trưởng phòng Phát triển thương hiệu Công ty SOUNDMAX – cựu sinh viên khoá 10, Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung –The Banned Coffee, Ông Nguyễn Xuân Ngọc – Công ty TNHH Healthy Station cùng sự tham gia cổ vũ của hơn 300 bạn sinh viên.

Ban Giám khảo vòng chung kết gồm có: ThS.Nguyễn Uyên Chi – Trưởng Ban Giám khảo, Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Giám đốc Vận hành The Banned Coffee, Ông Nguyễn Hữu Lộc – Cựu sinh viên khóa 10 – Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Gas Phoenix Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc – Cựu sinh viên khóa 10 – Phó Ban mua hàng Tập đoàn Lộc Trời, Ông Nguyễn Xuân Ngọc – Cựu sinh viên khóa 14, Giám đốc TNHH Healthy Station, Bà Đỗ Thanh Truyền - Cựu sinh viên khoá 15, Quản lý Phát triển Kinh doanh Shopee Food, Ông Vũ Thế Hiếu - Cựu sinh viên khoá 20 – Co-Founder Marcus. Studios, Bà Nguyễn Trần Yên – Cựu sinh viên khoá 20, Founder Patronus Jewelry, Ông Phạm Bùi Tấn Huy Hoàng – Cựu sinh viên khoá 22, Co-Founder The Negus

ThS. Phạm Cao Khanh – Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Trưởng Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương và thư cảm ơn cho đơn vị tài trợ và Ban Giám khảo

Trải qua 2 phần thi thuyết trình và phản biện vô cùng sôi nổi và kích tính, các đội thi đã chứng tỏ được bản lĩnh, khả năng và quyết tâm chinh phục Ban Giám khảo đầu tư cho dự án của mình.

Đội ARUS thuyết trình dự án

Đội SUNFLOWER lắng nghe ý kiến nhận xét và câu hỏi của Ban Giám khảo

Đội SUNFLOWER giới thiệu sản phẩm đến Ban Giám khảo

 Đội DREAM MAKERS thảo luận trong phần thi phản biện

Đội 3W thực hành mô phỏng dự án sinh động trong phần thi thuyết trình

 

Đội COM CLUB trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo

Đến với chương trình, các bạn sinh viên tham dự chương trình không những được học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích còn có cơ hội nhận những giải thưởng giá trị, hấp dẫn từ các đơn vị tài trợ.

Anh  Vũ Thế Hiếu – Marcus.Studios bốc thăm chọn khán giả may mắn nhận quà tặng

Anh Ngô Nguyễn Thế Dương – Đại diện Công ty Soundmax trao quà tặng cho các khán giả may mắn

Kết quả chung cuộc của Hội thi Tài năng Kinh tế Đối ngoại lần thứ 14

Đồng giải Khuyến khích

Đội DREAM MAKERS – Dự án Dịch vụ dạy bơi cho trẻ tự kỷ

Đỗ Thị Kim Yến - CĐMATM25R

Bùi Tín Hào - CĐMATM25S

Lê Ngọc Yến Nhi - CĐMATM25R

Nguyễn Chí Linh - CĐMATM25R

Đội ARUS – App sửa chữa xe máy lưu động Motor Life

Tạ Tấn Đạt - CĐKDXK24D 

Nguyễn Thị Hoàng Anh - CĐKDXK24C

Nguyễn Thị Thu Yến – CĐMATM24B_CLC

Giải Ba thuộc về

Đội 3W – Trendy.Store – Thời trang thiết kế - Ký gửi đồ cũ

Vũ Thị Ánh Hồng - CĐLOGT24O

Phạm Văn Giàu - CĐKDXK24V

Võ Thị Thu Liền - CĐLOGT24O

Trần Thanh Thanh - CĐLOGT24H

Giải Nhì thuộc về

Đội COM Club với dự án Xà bông thiên nhiên handmade – Soffee Tree

Nguyễn Ngô Hữu Trường - CĐMATM24C  

Nguyễn Thị Hồng Giang - CĐMATM24L

Trương Thị Trâm Anh - CĐKDXK25A_CLC

Giải nhất - Quán quân của hội thi thuộc về

Đội SUNFLOWER – Nước cắm hoa tươi sunflower

Nguyễn Công Hậu - CĐMATM24F

Bùi Thị Thu Huyền - CĐMATM25D

Hoàng Thanh Thảo - CĐMATM25D

 TS. Lê Ngọc Trung trao giải nhất và giải nhì

Vậy là hành trình tìm kiếm ngôi vị quán quân Tài năng Kinh tế Đối ngoại lần thứ 14 đã khép lại. Ban Tổ chức Hội thi chân thành gửi lời cảm ơn đến ban giám khảo, các đơn vị tài trợ và đồng hành. Xin chúc các đội thi và các bạn sinh viên sẽ tiếp tục trau dồi kiền thức, nhiệt huyết với niềm đam mê khởi nghiệp của mình và làm thật tốt trong chặng đường tham gia Cuộc thi Startup Kite 2022 do Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức sắp tới.