Trong khuôn khổ Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 26, từ ngày 01/10/2022 đến 02/10/2022 Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản và sức khỏe tinh thần cho sinh viên.

Với mục đích trang bị kiến thức và kỹ năng sống cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho sinh viên góp phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, đảm bảo sức khỏe học tập. Đồng thời chia sẻ định hướng giúp sinh viên hiểu bản thân hơn về tính cách, năng lực, mục tiêu phát triển trong môi trường phù hợp.

Tham gia chương trình có diễn giả chuyên đề về sức khỏe sinh sản – Bác sĩ Nguyễn Thị Bình – Trưởng phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị Y tế Sông Hàn, diễn giả chuyên đề về sức khỏe tâm thần – Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hải Uyên cùng sự tham gia của gơn 1300 sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại.

Với chuyên đề tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản cho sinh viên phối hợp với Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị Y tế Sông Hàn, sinh viên được lắng nghe chuyên gia chia sẻ, tư vấn và giải đáp thắc mắc về giới tính, sức khỏe sinh sản cũng như kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân.

 Diễn giả Bác sĩ Nguyễn Thị Bình chia sẻ với sinh viên trong chuyên đề

Tại buổi chia sẻ của chuyên đề tuyên truyền, giáo dục sức khỏe tâm thần – “Mình là cá, sao mình phải tập bay” (phối hợp với Mindpod - Ứng dụng mạng xã hội audio đầu tiên tại Việt Nam), diễn giả có những chia sẻ giúp sinh viên hiểu hơn về các đặc điểm tính cách, năng lực, điểm mạnh, điểm cần cải thiện của bản thân, từ đó lựa chọn môi trường và phương pháp phù hợp để phát triển.

 Diễn giả Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hải Uyên chia sẻ với sinh viên trong chuyên đề

Sức khỏe sinh sản và sức khỏe tâm thần là những vấn đề đang ngày càng được quan tâm hơn, thực hiện tốt công tác này có ý nghĩa quan trọng góp phần ổn định nhiều mặt của xã hội, phòng tránh nhiều hệ lụy tiêu cực trong giới trẻ. Thông qua chương trình, sinh viên đã được trang bị cho bản thân những kiến thức bổ ích, có lối sống lành mạnh và an toàn để học tập tốt và tự tin hơn trong cuộc sống.