Tìm kiếm

Nằm trong chuỗi các hoạt động trọng tâm Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024) và Tháng Thanh niên năm 2024.

Ngày 31 tháng 3 năm 2024, được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tổ chức Hành trình về nguồn năm 2024, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Cofer” tại Khu di tích lịch sử Minh Đạm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)

Tham dự chuyến hành trình về nguồn có đồng chí Lê Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Nhật Trường – Phó Bí thư Đoàn khối, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn khối Các cơ quan Trung ương tại TP Hồ Chí Minh; đồng chí Phạm Cao Khanh - Trưởng phòng Công tác Sinh viên và Kết nối doanh nghiệp; đồng chí Đỗ Thị Thúy Nga - Đảng ủy viên phụ trách thanh niên, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng; đồng chí Ngô Thọ Thiện – Bí thư Đoàn trường. Cùng tham dự có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường và các đồng chí là cán bộ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường.

Núi Minh Đạm là nơi trú ngụ của quân đội Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, được bắt nguồn từ tên ghép của hai chiến sĩ cách mạng đã hi sinh khi đang bị phục kích ở dưới chân núi - Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm. Năm 1993, nơi đây đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (tiền thân của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và trở thành địa điểm du lịch về nguồn lý tưởng.

Đoàn chụp hình trước cổng Khu di tích lịch sử Minh Đạm

Đoàn thực hiện nghi lễ dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh anh dũng tại khu căn cứ núi Minh Đạm.

Đồng chí Lê Ngọc Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện nghi thức dâng hương

Đoàn viên, thanh niên thực hiện nghi thức dâng hương

Đồng chí Lê Ngọc Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến các anh hùng chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn tham quan Nhà truyền thống, nghe thuyết minh tìm hiểu về lịch sử hình thành căn cứ núi Minh Đạm và quá trình kháng chiến của chiến sĩ cách mạng.

Tham quan 4 hang: hạng Huyện ủy, hang Huyện Đội, hang Thị xã, hang Quân Y

Hành trình về nguồn năm 2024 kết thúc cùng nhiều cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ trong lòng tất cả các thành viên của đoàn. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình vì độc lập tự do của dân tộc và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước tự lực tự cường cho thế hệ trẻ. Từ đó càng thêm quý trọng cuộc sống, sẵn sàng cống hiến hết mình để xây dựng đất nước.

Đưa tin: Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại