Hưởng ứng đợt hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), chiều ngày 29/7/2024, Trường Cao Đẳng Kinh tế Đối Ngoại cùng với Ủy ban Nhân dân phường 01, quận 5 đã đến thăm hỏi, động viên bác Đinh Văn Ngỡi tại địa chỉ: 897/62/26 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bác Đinh Văn Ngỡi

Bác Đinh Văn Ngỡi, có thời gian bị tù đày trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau khi thống nhất đất nước, Bác là nhân viên của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cho đến tuổi nghỉ hưu. Bác Ngỡi cũng có 01 người con đang là viên chức công tác tại Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Hiện nay, Bác đau yếu bệnh tật phải ở nhà thuê, gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã đảm nhận bảo trợ cho bác Ngỡi, góp một phần nhỏ vào công tác đền ơn đáp nghĩa thể hiện truyền thống cao đẹp “uống nước nhớ nguồn”.

Đồng chí Lê Ngọc Trung trao phần bảo trợ kinh phí của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Tại buổi gặp mặt, Bác Ngỡi đã chia sẻ những kỷ niệm trong chiến tranh cũng như những hoạt động gắn bó với trường trong thời gian công tác.

Kết thúc, Đồng chí Lê Ngọc Trung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Võ Minh Triết, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường 1, Quận 5 đã động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình Bác Đinh Văn Ngỡi, mong Bác giữ gìn sức khỏe, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ nuôi dạy con cháu nên người đóng góp có ích cho xã hội trong công cuộc phát triển và bảo vệ Tổ quốc./.