Tìm kiếm

Ngành Logistics thuộc Khoa Thương mại Quốc tế Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Đây là một trong những ngành đào tạo thế mạnh và cung cấp nhân lực có chất lượng cho lĩnh vực Logistics hiện nay. Vậy khi học ngành Logistics tại trường thì các bạn sinh viên sẽ có những lợi thế gì để trang bị cho tương lai của mình?

* Chương trình học tập phù hợp với thực tế công việc

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Logistics để bắt kịp xu hướng phát triển của nền kinh tế. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại là một trong những trường đầu tiên mở ngành đào tạo này và tạo được vị thế trong ngành. Chương trình đào tạo ngành Logistics hiện nay bám sát với những yêu cầu thực tế của doannh nghiệp.

Trong chương trình đào tạo có tất cả 80 tín chỉ và trong đó có yêu cầu cụ thể về số tiết thực hành cho mỗi Mô-đun để sinh viên vừa nắm bắt được kiến thức và thực hành với mục tiêu để sinh viên có thể làm được việc sau khi ra trường.

* Thực hành công việc thực tế trong học tập

Trong quá trình giảng dạy các môn học chuyên ngành, Khoa Thương mại Quốc tế (TMQT) sử dụng một website mô phỏng hệ thống của đại lý vận tải, mục tiêu của website là để sinh viên trải nghiệm, thực hành các công việc thực tế.

Giao diện chính của website Cofer line

* Kết nối với doanh nghiệp trong ngành

Đào tạo không thể tách rời với các hoạt động đời sống kinh tế xã hội vì đào tạo là để cung cấp nhân lực phục vụ cho các doanh nghiệp, tổ chức liên quan để phát triển kinh tế quốc gia nói chung. Để phục vụ cho việc đào tạo và hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường, Khoa TMQT đã ký hợp tác với hơn 200 trong nghiệp ở khu vực Tp. HCM và các tỉnh lân cận với các điểu khoản về hỗ trợ thực tập, tiếp nhận sinh viên vào làm nhân viên chính thức khi ra trường.

PGS. TS Phạm Văn Tài và quý thầy cô Khoa TMQT trong buổi ký kết thoả thuận hợp tác với Melody Logistics

* Học phí thấp, thời gian đào tạo ngắn

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là một trường công lập nên học phí phù hợp, thấp hơn quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thêm vào đó, Nhà trường cũng có hỗ trợ sinh viên các chương trình hỗ trợ vay vốn với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chế độ miễn giảm học phí theo quy định.

Về thời gian đào tạo của cao đẳng hiện nay là 3 năm, tuy nhiên khi Trường áp dụng chương trình đào tạo tín chỉ, các bạn sinh viên có thể chủ động rút ngắn thời gian học tập xuống còn 2 – 2,5 năm.

* Doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics tại Cofer

Theo khảo sát từ các doanh nghiệp trong ngành và các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp thì sinh viên ngành Logistics nhận được đánh giá tốt từ các doanh nghiệp. Vì được thực hành các công việc thực tế ngay khi học tập nên các bạn sinh viên có thể thực hiện các công việc được giao và không phải đào tạo lại nhiều.

Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics của Cofer đang làm việc tại Unicorn Logistics

* Giáo trình, tài liệu học tập đầy đủ và chi tiết

Để phục vụ cho việc học tập của sinh viên thì hầu như tất cả các môn học đều có giáo trình và tài liệu học tập. Giáo trình được xây dựng sát với đề cương, kết hợp lý thuyết và thực hành. Trong đó, có các ví dụ minh họa cho các nghiệp vụ chuyên ngành, chứng từ thực tế để phục vụ tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên.

* Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Logistics là những người có chuyên môn về Logistics, giàu kinh nghiệm giảng dạy. Hầu như các giảng viên đều đã và đang đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các công ty Logistics. Họ là những giảng viên tâm huyết, chỉ dẫn cho sinh viên các kiến thức nền tảng, kiến thức chuyên sâu và kỹ năng mềm cho sinh viên.

* Chứng chỉ FIATA có giá trị quốc tế

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã tích hợp chương trình đào tạo của FIATA cho ngành Logistics để mở ra nhiều cơ hội làm việc trong và ngoài nước với sinh viên. FIATA là một tổ chức phi chính phủ đại diện cho các tổ chức/doanh nghiệp giao nhận vận tải ở khoảng 150 quốc gia với nhiệm vụ chính là hình thành tiêu chuẩn nghề nghiệp và nâng cao năng lực quản lý. Vì vậy sau khi ra trường sinh viên có nhiều lợi thế trên thị trường lao động.

Như vậy có thể thấy khi học ngành Logistics tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều lợi thế để đảm bảo tương lai vững chắc, với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở và khả năng thăng tiến trong công việc sau này.

Tin ảnh: Khoa Thương mại Quốc tế