Với phương châm “Học để làm, làm để thành công”, chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được xây dựng với 70% thực hành – 30% lý thuyết giúp sinh viên có đủ năng lực nghề nghiệp tự tin bước vào thị trường lao động.

Trong quá trình học, sinh viên khối ngành Du lịch – Khách sạn được Nhà trường hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để tham gia các phong trào học thuật chuyên ngành do các cơ quan ban ngành tổ chức như hội thi học sinh, sinh viên giỏi cấp thành phố; Hội thi Nghiệp vụ phòng chuyên nghiệp, Hội thi Lễ tân giỏi; … nhằm rèn luyện kỹ năng nghề cũng như thể hiện được năng lực nghề nghiệp của bản thân.

Một trong những hội thi thu hút được sự quan tâm rất lớn đối với học sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo đó là hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” cấp Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” được Thành Đoàn Tp.HCM phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tp.HCM tổ chức hàng năm. Hội thi trở thành một sân chơi phong trào, học thuật, tay nghề uy tín, nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Các cơ sở đào tạo tham gia hội thi HSSV giỏi nghề cấp thành phố - năm 2024

Năm 2024, sinh viên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tham dự Hội thi HSSV giỏi nghề cấp thành phố với 03 nghề gồm: Nghề Phục vụ bàn (01 đội thi – 05 sinh viên ngành Quản trị Khách sạn), nghề Phục vụ phòng (01 đội thi – 05 sinh viên ngành Quản trị Khách sạn) và nghề Hướng dẫn viên du lịch (01 đội thi – 05 sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành).

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn dự thi nghề Phục vụ bàn

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn dự thi nghề Phục vụ phòng khách sạn

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành dự thi nghề HDV du lịch

Hội thi là môi trường để sinh viên khối ngành Du lịch – Khách sạn đang học tập tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được rèn luyện tay nghề, kỹ năng chuyên môn, giao lưu học hỏi kiến thức, khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường. Với chương trình đào tạo chú trọng thực hành đã giúp cho các đội thi tham gia Hội thi HSSV giỏi nghề lần 15 – năm 2024 đạt kết quả tốt: 14 sinh viên được Ban tổ chức Hội thi cấp Giấy Chứng nhận Giỏi nghề cấp thành phố và 01 sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đạt giải Khuyến khích nghề Hướng dẫn viên du lịch cấp thành phố.

Thành Đoàn Tp.HCM khen thưởng sinh viên Nguyễn Nhất Huy ngành QT dịch vụ du lịch và lữ hành đạt giải Khuyến khích nghề HDV du lịch

Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại khen thưởng sinh viên Nguyễn Nhất Huy ngành QT dịch vụ du lịch và lữ hành đạt giải Khuyến khích nghề HDV du lịch

Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại khen thưởng và trao Giấy chứng nhận Giỏi nghề cấp Thành phố cho sinh viên ngành QT khách sạn và QT dịch vụ du lịch và lữ hành

Tham gia các phong trào, hội thi học thuật chuyên ngành không chỉ là cơ hội để sinh viên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại vượt qua thử thách và khẳng định bản thân, mà còn là bước đệm quan trọng giúp sinh viên nâng cao năng lực nghề nghiệp và mở rộng cơ hội trong tương lai./.

Tin ảnh: Khoa Quản trị Kinh doanh