Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên Cofer trong lĩnh vực tài chính - chứng khoán, ngày 22/09/2024, Khoa Tài chính - Kế toán trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã phối hợp với Công ty cổ phần Tài Việt (Vietstock) và Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt tổ chức trao giải Cuộc thi chứng khoán Cofer 2024 kết hợp workshop Tài chính cá nhân và đầu tư chứng khoán.

Đến tham dự chương trình, về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Minh Tiến – Phó Hiệu trưởng, kiêm Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán. Về phía khách mời có ông Nguyễn Huy Bằng – Giám đốc phòng Khách hàng cá nhân CTCP Chứng khoán Rồng Việt, ông Lê Xuân Tiên – đại diện CTCP Tài Việt (Vietstock). Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán với hơn 250 sinh viên Cofer đang theo học tại trường.

TS. Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Minh Tiến chia sẻ đây là hoạt động thật sự rất ý nghĩa đối với Nhà trường, đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp thông qua các chương trình cụ thể, đi vào chiều sâu và có tính chuyên môn cao.

TS. Nguyễn Minh Tiến trao hoa và quà lưu niệm cho các khách mời tham dự chương trình

Đại diện CTCP Chứng khoán Rồng Việt trao hoa, quà cảm ơn đến Nhà trường

TS. Nguyễn Minh Tiến gửi lời cảm ơn tới CTCP Tài Việt (Vietstock) đã luôn đồng hành và tài trợ cho cuộc thi chứng khoán của Cofer trong những năm qua. Có thể nói đây là sân chơi học thuật bổ ích giúp sinh viên Cofer có thể thực hành và trải nghiệm về giao dịch chứng khoán mà không tốn chi phí. Cuộc thi đã thu hút gần 250 sinh viên ở cả bốn khoa, kết quả chung cuộc dựa trên tỷ suất sinh lời của sinh viên. Phần thưởng cuộc thi là giấy khen và tiền mặt cùng các khóa học do Vietstock tài trợ.

TS. Nguyễn Minh Tiến trao giải nhất, nhì, ba cho sinh viên đạt giải cuộc thi Chứng khoán ảo Cofer 2024

Ông Lê Xuân Tiên – đại diện Vietstock trao giải khuyến khích cho sinh viên đạt giải cuộc thi Chứng khoán ảo Cofer 2024

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Minh Tiến cũng gửi lời cảm ơn đến CTCP Chứng khoán Rồng Việt đã tham gia buổi workshop để chia sẻ cho sinh viên kiến thức về tài chính và đầu tư. Tại đây, ông Nguyễn Huy Bằng – đại diện CTCP Chứng khoán Rồng Việt đã chia sẻ cho sinh viên Cofer về cách thức quản lý tài chính cá nhân dành cho sinh viên nhằm giúp các em biết cách phân bổ chi tiêu cá nhân, quản lý dòng tiền thông minh để có nguồn vốn dư dả, hạn chế thiếu hụt, từ đó đầu tư cho bản thân về học tập và đầu tư sinh lợi, tạo nền móng vững chắc cho tương lai. Bên cạnh đó diễn giả còn giới thiệu về những lợi ích của đầu tư chứng khoán cũng như cơ hội nghề nghiệp tại Rồng Việt đến với sinh viên.

Ông Nguyễn Huy Bằng – diễn giả của buổi workshop – chia sẻ với sinh viên Cofer

Cũng trong khuôn khổ nội dung workshop, ngoài chia sẻ những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân và đầu tư chứng khoán, ông Nguyễn Huy Bằng còn giới thiệu về Cuộc thi RongViet Invest 2024 – một cuộc thi đầu tư chứng khoán thực tế dành cho sinh viên trên phạm vi toàn quốc đã thu hút rất nhiều sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng tham gia. Cuộc thi không chỉ mang đến cho sinh viên trải nghiệm đầu tư thật mà còn giúp các em ôn tập những kiến thức được học tại trường thông qua vòng thi kiến thức đầu tư với nhiều câu hỏi chuyên môn và thông tin thị trường. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên Cofer với nhiều câu hỏi sát thực tế và rất chuyên môn như: cách quản lý tài chính cá nhân, đầu tư chứng khoán dành cho sinh viên hay những rủi ro trong thị trường nhằm giúp sinh viên tránh những cám dỗ từ những kênh đầu tư mạo hiểm, chưa hợp pháp tại Việt Nam. Điều này chứng tỏ đây là một lĩnh vực được các em rất quan tâm và muốn tìm hiểu.

Sinh viên Cofer giao lưu trong chương trình

Chương trình đã kết thúc tốt đẹp đánh dấu sự quan tâm sâu sắc của sinh viên đối với lĩnh vực chứng khoán, đồng thời cho thấy sự đồng hành của các doanh nghiệp trong các hoạt động của Nhà trường.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

Tin, ảnh: Khoa Tài chính – Kế toán

Nguồn: https://vietstock.vn/2024/09/truong-cao-dang-kinh-te-doi-ngoai-to-chuc-le-trao-giai-cuoc-thi-chung-khoan-cofer-2024-va-workshop-tai-chinh-ca-nhan-va-dau-tu-chung-khoan-4511-1231357.htm