Tháng Thanh niên 2024 diễn ra từ ngày 24/2/2024 đến 31/3/2024 với nhiều nội dung, công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo phong trào thi đua sôi nổi, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Các nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng Thanh niên 2024 là: Tuyên truyền, giáo dục; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo; Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn; tham gia xây dựng Đảng. Cụ thể:

Về các hoạt động tuyên truyền, giáo dục: tổ chức đợt sinh hoạt cao điểm chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Cofer”, các hoạt động truyền thông trực tuyến chủ đề “Tự hào màu áo xanh thanh niên, tự hào tuổi trẻ COFER”; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tổ chức cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác; Tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp Hội trại truyền thống chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Cofer”

Về các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo: tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, cải tạo nâng cấp các mảng xanh trong khuôn viên trường; Phối hợp tổ chức các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa”; Đẩy mạnh công tác kiểm tra hoạt động chấp hành nội quy học đường của sinh viên, góp phần xây dựng môi trường học đường "Xanh - Sạch - Đẹp và Văn minh", xây dựng hình mẫu sinh viên Trường "gương mẫu, trách nhiệm, thân thiện"; Xây dựng các sản phẩm truyền thông phục vụ cho kênh truyền thông (tiktok, facebook) của Nhà trường.

Về các hoạt động xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn; tham gia xây dựng Đảng: Thực hiện hiệu quả, đạt chất lượng chương trình rèn luyện đoàn viên, xây dựng chi đoàn mạnh, tăng cường rèn luyện, tập huấn cán bộ Đoàn, tiếp tục triển khai học tập các bài học lý luận chính trị trong đoàn viên, thanh niên theo các hình thức mới; Tổ chức lớp cảm tình Đoàn, kết nạp cho các Thanh niên ưu tú của các Chi đoàn; xét chọn, giới thiệu Chi đoàn, cán bộ Đoàn, đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng để tham gia học các lớp cảm tình Đảng; Triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh để đoàn viên, thanh niên Nhà trường hưởng ứng tham gia; Tham mưu tổ chức diễn đàn, đối thoại giữa cấp ủy Đảng với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên.

* MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM

- Tổ chức chuỗi hoạt động ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 trên các nền tảng mạng xã hội;

- Tổ chức ra quân hoạt động cải tạo mảng xanh trong khuôn viên trường tại cơ sở thành phố Thủ Đức;

- Tổ chức tập huấn về công tác truyền thông cho cán bộ Đoàn – Hội – Câu Lạc bộ;

- Đăng cai tổ chức Lớp cảm tình đoàn cấp Khối năm 2024;

- Tổ chức buổi gặp gỡ giữa Đảng ủy Nhà trường với cán bộ Đoàn

- Tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội trại truyền thống “Tự hào tuổi trẻ COFER”.

Tháng Thanh niên luôn đóng vai trò đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong tuổi trẻ cả nước mỗi dịp đầu xuân năm mới, tạo một bước chạy đà quan trọng cho một nhiệm kỳ đầy ý nghĩa đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ Cofer thể hiện trách nhiệm, khát vọng, chủ động, sáng tạo thi đua lập thành tích tiếp nối truyền thống tự hào, vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thông tin các hoạt động Tháng Thanh niên 2024 được cập nhật tại:

Website: https://sinhvien.cofer.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DOANHOICOFER