Vào lúc 10 giờ 00, ngày 15 tháng 04 năm 2021, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã tổ chức Lễ Ký kết hợp tác trong đào tạo với Công ty Cổ phần Đào tạo quốc tế hướng nghiệp Pháp Việt.

Tham dự Lễ ký kết có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh – Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cùng toàn thể Ban lãnh đạo nhà trường. Về phía Công ty Cổ phần Đào tạo Quốc tế hướng nghiệp Pháp Việt có ông Võ Đình Quốc – Tổng Giám đốc, Chuyên gia ẩm thực, Master Chef, Giám đốc tạp chí Món ngon Việt Nam cùng nhiều chuyên gia ẩm thực tham dự.

 

PGS. TS. Nguyễn Đức Minh - Hiệu Trường nhà Trường phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác đào tạo

 

Ông Võ Đình Quốc – Tổng Giám đốc Cty CP Đào tạo Quốc tế hướng nghiệp Pháp Việt Chuyên gia ẩm thực, Master Chef, Giám đốc tạp chí MNVN phát biểu tại buổi Lễ ký kết đào tạo

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được biết đến là Trường Cao đẳng hàng đầu trong cả nước, đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực sẵn sàng làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế. Với số lượng hơn 7000 sinh viên đang theo học tại trường, hằng năm sinh viên ra trường với tỉ lệ có việc làm cao trong các lĩnh vực về Kinh tế Thương mại, dịch vụ, kế toán… đặc biệt là trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu, Logistics, Quản trị Nhà hàng Khách sạn,… . Sinh viên nhà trường luôn đáp ứng tốt về nhu cầu ngoại ngữ, nghiệp vụ cũng như đạo đức trong nghề nghiệp. Vì thế Nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy để những bậc phụ huynh trao con em mình đến học tập và rèn luyện.

 

PGS. TS. Nguyễn Đức Minh và ông Võ Đình Quốc tại buổi lễ

Ẩm thực là một trong những ngành quan trọng, đáp ứng nhu cầu xã hội từ cơ bản nhất đến nâng cao thành văn hóa, nghệ thuật. Đào tạo nhân lực cho ngành ẩm thực cũng là một trong những trọng điểm giáo dục, hướng nghiệp của nhiều trường đại học, cao đẳng. Theo thoả thuận, 2 bên đã tiến hành ký kết hợp tác về đào tạo và nghiên cứu dựa trên các tiềm lực sẵn có của đôi bên, trong đó các nội dung ký kết bao gồm: trao đổi, nghiên cứu, tham gia giảng dạy, học tập; trao đổi ấn phẩm, tài liệu khoa học và các thông tin nghiên cứu; phát triển các dự án chung và các chương trình hợp tác nghiên cứu; liên kết tổ chức hội thảo, hội nghị.

Trước mắt, trường sẽ đào tạo các ngành chính gồm: Bếp Á chuyên nghiệp, Bếp Âu cơ bản, Bếp Âu nâng cao, Bếp bánh, Pha chế, Bếp gia đình. Chương trình giảng dạy do Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thẩm định. Các buổi thực hành sẽ do Trường Hướng Nghiệp Pháp Việt mời các bếp trưởng nổi danh trong ngành ẩm thực Việt Nam thỉnh giảng, với cơ sở vật chất được đầu tư cao cấp, khang trang. Sau bản ký kết hợp tác này, hai bên sẽ cùng nhau triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trên tinh thần các nội dung chung đã thỏa thuận.

Tại buổi lễ, các bên đã bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác này, đồng thời, nhất trí xây dựng và phát triển bền vững các thoả thuận đã được ký kết trên cơ sở cùng nhau chia sẻ và phát huy những tiềm năng, lợi thế của các bên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ