Vào lúc 09 giờ 00, ngày 15 tháng 04 năm 2021, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã tổ chức Lễ Ký kết hợp tác trong đào tạo với Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam

Tham dự Lễ ký kết có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh – Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cùng toàn thể Ban lãnh đạo nhà trường. Về phía Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam có PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa – Viện Trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam là đại diện

PGS. TS. Nguyễn Đức Minh - Hiệu Trường nhà Trường phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác đào tạo

PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa - Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển logistics VN phát biểu tại buổi Lễ ký kết hợp tác đào tạo

Được biết, Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam là đơn vị đào tạo uy tín trong lĩnh vực Giao nhận Kho vận quốc tế và Logistics, có sứ mệnh tập hợp các nguồn lực, thực hiện nghiên cứu, tư vấn đào tạo và chuyển giao công nghệ, đóng góp tích cực cho quá trình phát triển ngành Logistics Việt Nam đạt ngang tầm khu vực và thế giới.Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết và chuyên tâm với nghề, Viện đã đào tạo cho xã hội một nguồn nhân lực có chất lượng cao.

PGS. TS. Nguyễn Đức Minh và PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa tại buổi lễ

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được biết đến là Trường Cao đẳng hàng đầu trong cả nước, đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực sẵn sàng làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế. Với số lượng hơn 7000 sinh viên đang theo học tại trường, hằng năm sinh viên ra trường với tỉ lệ có việc làm cao trong các lĩnh vực về Kinh tế Thương mại, dịch vụ, kế toán… đặc biệt là trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu, Logistics,… . Sinh viên nhà trường luôn đáp ứng tốt về nhu cầu ngoại ngữ, nghiệp vụ cũng như đạo đức trong nghề nghiệp. Vì thế Nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy để những bậc phụ huynh trao con em mình đến học tập và rèn luyện.

Theo thoả thuận, 2 bên đã tiến hành ký kết hợp tác về đào tạo và nghiên cứu dựa trên các tiềm lực sẵn có của đôi bên, trong đó các nội dung ký kết bao gồm: trao đổi, nghiên cứu, tham gia giảng dạy, học tập; trao đổi ấn phẩm, tài liệu khoa học và các thông tin nghiên cứu; liên kết tổ chức hội thảo, hội nghị. Sau bản ký kết hợp tác này, hai bên sẽ cùng nhau triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trên tinh thần các nội dung chung đã thỏa thuận.

Ngoài ra, thông qua hợp tác, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Viện nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam sẽ hỗ trợ lẫn nhau để phát huy thế mạnh của mỗi bên trong các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh phù hợp với định hướng của từng bên theo đúng luật pháp, đảm bảo sự tin cậy lẫn nhau phục vụ nhu cầu xã hội; Với thỏa thuận cụ thể trên các lĩnh vực sau:

- Hợp tác triển khai chương trình CHỨNG CHỈ NGHỀ QUỐC TẾ VỀ LOGISTICS “FIATA DIPLOMA IN INTERNATIONAL FREIGHT MANAGEMENT” do FIATA cấp cho sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại;

- Hợp tác trao học bổng, phần thưởng cho Sinh viên học giỏi và kết nối doanh nghiệp cho Sinh viên tốt nghiệp;

Tại buổi lễ, các bên đã bày tỏ sự vui mừng trước bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác này, đồng thời, nhất trí xây dựng và phát triển bền vững các thoả thuận đã được ký kết trên cơ sở cùng nhau chia sẻ và phát huy những tiềm năng, lợi thế của các bên.