Ngày 21/10/2024, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao chứng chỉ FIATA cho 118 sinh viên khóa 25 ngành Xuất nhập khẩu và Logistics hệ Chất lượng cao đã xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo tích hợp chứng chỉ Quốc tế. Đây không chỉ là một sự kiện đáng nhớ mà còn là một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển của sinh viên COFER nói riêng cũng như ngành Logistics Việt Nam nói chung.

Tại buổi lễ, TS. Lê Ngọc Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên khóa 25 xuất sắc nhận được chứng chỉ, đồng thời nêu rõ những lợi thế khi sở hữu trong tay chứng chỉ danh giá, uy tín bậc nhất trong lĩnh vực Logistics. Chia sẻ thêm về tầm quan trọng của chứng chỉ FIATA Diploma in Freight Forwarding, theo PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) đây là chứng chỉ của Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA), có giá trị trên 150 quốc gia thành viên. Chứng chỉ FIATA Diploma in Freight Forwarding được xem như tấm vé thông hành, là điều kiện cần để các bạn sinh viên có thể làm việc tại các công ty Logistics, giao nhận toàn cầu hoặc các công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, sinh viên sở hữu chứng chỉ FIATA, còn có cơ hội tham gia cuộc thi trở thành chuyên gia Logistics toàn cầu được tổ chức hàng năm, trong đó VLI được giao là đơn vị đại diện tổ chức vòng tuyển quốc gia tại Việt Nam.

TS. Lê Ngọc Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng sinh viên Khóa 25 nhận chứng chỉ FIATA

PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) trao chứng chỉ và học bổng cho sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc nhất trong học tập

Trong những giây phút trang trọng của buổi lễ trao chứng chỉ, sinh viên COFER càng cảm thấy tự hào về chính bản thân mình cũng như một lần nữa khẳng định lựa chọn của mình khi đến với COFER là vô cùng đúng đắn khi các bạn được học tập trong một môi trường tốt với chương trình đào tạo hiện đại. Nhà trường không ngừng tạo điều kiện để các bạn được tiếp cận với nguồn kiến thức chuyên sâu, trang bị đầy đủ kỹ năng thực hành thực tế liên quan đến ngành nghề với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các chuyên gia để sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu sắc về ngành, từ đó tự tin bước vào thị trường lao động.

Sinh viên khóa 25 ngành Logistics và Xuất nhập khẩu hệ Chất lượng cao chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường và Đại diện Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam