Thiết thực tạo ra các hoạt động và sân chơi cho sinh viên Ngành Thương Mại Điện Tử nói riêng và sinh viên Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại Đối Ngoại nói chung; góp phần khuyến khích sinh viên học tập và chủ động nâng cao kỹ năng, tăng cường hiểu biết về thị trường mua bán online, phát triển kỹ năng sản xuất và biên tập video. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức Cuộc thi Sản Xuất video ngắn: Thương Mại Điện Tử - Lăng Kính Muôn Màu. Trải qua hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu về 63 video với các góc nhìn đa dạng và muôn màu về Thương Mại Điện Tử.

Sáng ngày 21/09/2024 tại Hội Trường A201 – Cơ sở A, 287 Phan Đình Phùng, phường 15, quận Phú Nhuận, Lễ trao giải Cuộc thi Sản Xuất video ngắn đã diễn ra thành công tốt đẹp với việc tìm ra 09 video xuất sắc nhất.

Đến tham dự chương trình, về phía Đảng ủy có TS. Lê Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà Trường, ThS. Phan Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng khoa Quản Trị Kinh Doanh, ThS. Hoàng Vĩnh Phúc - Trưởng Bộ môn Thương Mại Điện Tử cùng giảng viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh. Cuộc thi cũng vinh hạnh đón tiếp quý doanh nghiệp đã tài trợ cuộc thi: Mr Quyền Đặng - Founder & CEO Doanh nghiệp Nori Food, Ms. Trần Thị Như Liễu - Phó Giám Đốc công ty Bất Động Sản Thương Real. Cùng sự có mặt của hơn 200 các tác giả, nhóm tác giả tham gia cuộc thi và các bạn sinh viên trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại.

TS. Lê Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà Trường & ThS. Phan Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng khoa Quản Trị Kinh Doanh.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà Trường, Ban Giám khảo chia sẻ: “Cuộc thi đã diễn ra trong hơn hai tháng, thu hút 63 bài dự thi, là một sự kiện quan trọng trong việc thúc đẩy học tập, nghiên cứu và sáng tạo. Sự kiện này không chỉ giúp sinh viên mở rộng kỹ năng và kiến thức của mình mà còn góp phần nâng cao ý thức học tập và tinh thần trách nhiệm. Thông qua góc nhìn đa chiều về lĩnh vực Thương mại Điện tử, sinh viên còn có thể truyền tải thông điệp mạnh mẽ và thiết thực đến cộng đồng, đồng thời phản ánh xu hướng hiện đại của thời đại video ngắn.”

TS. Lê Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà Trường phát biểu tại Lễ Trao Giải.

ThS. Phan Thị Thanh Hằng tặng quà tri ân cho quý doanh nghiệp tài trợ cuộc thi.

Tại lễ trao giải, tất các các thí sinh tham gia đều được nhận giấy chứng nhận để ghi nhận và khuyến khích tinh thần giam gia của các bạn sinh viên.

Trao giấy chứng nhận cho sinh viên tham gia cuộc thi.

Trải qua quá trình “cầm cân nảy mực” của Ban Giám Khảo, cuộc thi đã tìm ra các video xuất sắc nhất, xin được chúc mừng các video đã đạt giải:

Giải Video được yêu thích nhất thuộc về video số 28: Đi Đâu Có Thể Vội Vàng, Đặt Hàng Là Phải Kỹ Càng Đó Nha.

Giải Khuyến khích thuộc về các video:
- Video số 07: Cuộc chiến giữa người mua và người bán online
- Video số 11: Trải nghiệm một ngày làm shipper
- Video số 61: Khám phá mô hình kinh doanh POD
- Video số 63: Chiến binh săn sale

Giải Ba thuộc về video số 27: Bùng nổ mua sắm điện tử

Giải Nhì thuộc về video số 53: Ưu đãi siêu hời - Lúc nào cũng có lời.

Giải Nhất thuộc về video số 26: Shoppertainment - Săn Deal, săn tiếng cười

TS. Lê Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà Trường trao giải nhất cho tác giả video.

Trao giải cho các video đạt giải.

Cuộc thi sản xuất video ngắn với chủ đề “Thương Mại Điện Tử - Lăng Kính Muôn Màu” đã khép lại. Các tác phẩm dự thi thể hiện được đa dạng các khía cạnh về Thương Mại Điện Tử, từ video sử dụng các kỹ thuật trong quay dựng đến các ý tưởng mới mẻ, thu hút. Thông qua đó, sinh viên có thêm sân chơi để thể hiện bản thân và phát triển kỹ năng video ngắn. Từ đó, có thêm kiến thức trang bị cho sinh viên ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.