Trần Ánh Tiên, Châu Phước Hiền, Nguyễn Cẫm Bảo là những cái tên không hề xa lạ trên bảng tuyên dương sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Để đạt được học bổng xuất sắc ngoài kết quả học tập từ 3.5 đến 4.0, kết quả rèn luyện từ 90 điểm đến 100 điểm. Cùng điểm qua thành tích các “Thợ săn” đạt được trong thời gian vừa qua.

Trần Ánh Tiên - CĐTATM26A - Cô bạn lớp phó học tập chăm chỉ

+ HK1 (2022 – 2023): 3.59 + HK1 (2022 – 2023): 95
+ HK2 (2022 – 2023): 3.85 + HK2 (2022 – 2023): 100
+ HK1 (2023- 2024): 3.94 + HK1 (2023- 2024): 95

Ngoài thành tích học tập nổi trội, Ánh Tiên còn là thành viên của đội tuyển tiếng Anh của trường tham dự Cuộc thi Olympic Tiếng Anh do Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2023. Ánh Tiên chia sẻ: “Việc đầu tiên cần làm làm đó chính là thiết lập cho bản thân một mục tiêu mà mình mong muốn đạt được. Nhờ vào đó bản thân sẽ có định hướng rõ ràng hơn. Tiếp theo sau khi bắt đầu một môn học Tiên sẽ xem kỹ chương trình môn học mà giáo viên bộ môn gửi đến lớp để bản thân có thể nắm rõ được yêu cầu cũng như tiến độ đào tạo của môn học ấy. Thông qua việc biết rõ yêu cầu như thế mình sẽ hoạch định được những bài học quan trọng, cốt lõi và khi nào sẽ có tiết kiểm tra để bản thân vừa học vừa ôn, và đến khi kiểm tra kết thúc môn không cần phải ôn bài quá nhiều. Điều quan trọng không kém đó là phải đặt mục tiêu là hiểu bài và học thuộc bài ngay trên lớp, nếu có điểm nào chưa rõ đừng ngại hỏi lại giáo viên để mình được nắm rõ hơn. Sau đó về nhà chỉ cần cách 2-3 ngày là sẽ tổng ôn lại kiến thức một lần. Ngoài việc học tập, mình còn tham gia thêm hoạt động để bản thân có thể trao dồi thêm kiến thức và có thêm kinh nghiệm ở những hoạt động mà mình đã tham gia. Bằng cách đó Tiên có thể vừa học vừa tham gia hoạt động và tích luỹ khá khá kiến thức bổ ích không chỉ ở việc học.”

Châu Phước Hiền - CĐTATM26C – Lớp trưởng nhiệt huyết

+ HK1 (2022 – 2023): 3.61 + HK1 (2022 – 2023): 93
+ HK2 (2022 – 2023): 3.71 + HK2 (2022 – 2023): 95
+ HK1 (2023- 2024): 3.60 + HK1 (2023- 2024): 91

Nhắc đến Phước Hiền, ai cũng nhớ đến anh chàng lớp trưởng nhanh nhẹn, nhiệt tình. Các bạn trong lớp có thắc mắc gì, Phước Hiền cũng đều giải đáp đến nơi đến chốn. Gặp những câu hỏi khó, Phước Hiền đi đến các phòng ban liên quan để hỏi và hướng dẫn cho các bạn cẩn thận. Lần thứ 3 đạt được học bổng khuyến khích học học tập, không giấu được niềm vui, Phước Hiền chia sẻ:

“Ba học kỳ đạt được học bổng không chỉ là niềm vui cá nhân mà còn là động lực để mình tiếp tục phấn đấu. Mình luôn chăm chú nghe giảng trong lớp và ghi chép kỹ càng. Điều này, theo mình sẽ giúp mình nắm vững kiến thức và rèn luyện tư duy sáng tạo. Khi có chỗ không hiểu, mình nhờ sự hướng dẫn từ giảng viên. Các bạn đừng ngại trao đổi với các thầy cô nhé, các thầy cô rất tận tình quan tâm, sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn. Đây cũng là bí kíp để mình hiểu bài nhanh và vượt qua những khó khăn trong học tập và rèn luyện, đạt được những thành tích như hôm nay.”

Nguyễn Cẫm Bảo - CĐMATM26A – Hội phó Hội sinh viên đa năng

+ HK1 (2022 – 2023): 3.90 + HK1 (2022 – 2023): 90
+ HK2 (2022 – 2023): 3.85 + HK2 (2022 – 2023): 95
+ HK1 (2023- 2024): 3.90 + HK1 (2023- 2024): 95

Nối dài bảng thành tích của anh chàng Hội phó đó là:
+ Mic bạc Cofer 2023 – Hội thi người dẫn chương trình dành cho sinh viên COFER
+ Đội trưởng Đội tuyển tiếng Anh Cuộc thi Olympic Tiếng Anh do Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2023.
+ Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh COFER
+ Đại biểu duy nhất tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được hiệp thương vào đoàn Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tham dự Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại Hà Nội.
+ Thành viên phái đoàn giả lập nước Lào với tham luận “Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất đối với dòng đời của sản phẩm” tại Chương trình Mô phỏng Phiên họp Liên Hợp Quốc mùa 2 với sự tham gia của trên 200 đại biểu với 53 phái đoàn trong nước và quốc tế. Kết quả đạt được: Top 20 phái đoàn xuất sắc nhất tại chương trình.

Nhìn Cẫm Bảo lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, để cân đối giữa việc học tập và tham gia các hoạt động, Cẫm Bảo đã tiết lộ bí kíp của mình là “Xác định đúng đắn ngay từ đầu tâm thế học tập, không ngừng thử thách bản thân mình và biết ơn tất cả mọi thứ xung quanh. Thắng thua tại khâu chuẩn bị, khi chuẩn bị tốt tâm thế lẫn thái độ để tiến chân vào con đường chinh phục tri thức, nhất định toàn lực vũ trụ sẽ giúp đỡ. Cúi đầu khiêm tốn học hỏi và giữ cho mình sự lạc quan tiến về phía trước, tri thức sẽ chảy về phía mình”

Học bổng khuyến khích học tập của trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được cấp theo mỗi học kỳ. Với mức học bổng loại khá bằng mức trần học phí, học bổng loại giỏi bằng 120% loại khá và học bổng xuất sắc bằng 140% loại khá. Mỗi năm Nhà trường đã chi hơn 1,5 tỉ tiền học bổng khuyến khích học tập. Ngoài học bổng này nhà trường còn có thêm học bổng “Vượt khó – Học tốt”, học bổng dành cho Cán bộ Đoàn – Hội và nhiều tài trợ học bổng từ các Doanh nghiệp. Có những “Thợ săn học bổng” đã không tốn bất cứ khoản tiền học phí đến khi ra trường./.

Tin bài: phòng Công tác Sinh viên & Kết nối Doanh nghiệp