Tìm kiếm

Trong giai đoạn hiện nay, việc đào tạo nguồn nhân lực tiếp cận thực tế là yêu cầu tất yếu của các trường đại học - cao đẳng. Với sự đồng hành từ doanh nghiệp, đầu năm 2024, Khoa Tài chính - Kế toán trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã tổ chức buổi tham quan thực tế cho sinh viên tại Công ty cổ phần Chứng khoán Kafi. Điều này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho Nhà trường mà còn giúp sinh viên có trải nghiệm vô cùng quý báu trong hành trang chuẩn bị ra trường.

Chương trình tham quan thực tế kết hợp tổ chức workshop chuyên đề “Triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam 2024” với sự chia sẻ từ các chuyên gia kinh tế trong ngành. Tại đây, sinh viên không chỉ được nghe chia sẻ những kiến thức thị trường, kinh nghiệm đầu tư mà còn có cơ hội học tập phong thái đĩnh đạc, tác phong làm việc chuyên nghiệp từ các chuyên viên, chuyên gia trong lĩnh vực này. Có thể nói đây là sự bổ sung hoàn hảo cho sinh viên, bên cạnh những kiến thức được tiếp thu trên giảng đường.

Sinh viên Cofer nghe chuyên đề workshop tại công ty chứng khoán Kafi

Cũng trong chuyến đi thực tế, phía Kafi đã chia sẻ về cơ hội hợp tác với Nhà trường để tổ chức các buổi training cho sinh viên Cofer, tạo điều kiện để các em vào thực tập hoặc làm partner cho công ty ngay khi còn là sinh viên.

Anh Nguyễn Triệu Phát – Giám đốc tư vấn đầu tư Kafi chụp hình lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên

Nhìn chung, hoạt động ngoại khóa đi thực tế doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà trường, doanh nghiệp cùng với sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên cho thấy đây là hoạt động rất tích cực giúp sinh viên gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, được trải nghiệm thực tế cũng như tích lũy được kinh nghiệm nghề nghiệp ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh khác của chuyến đi: