Tìm kiếm

Ngày 17 tháng 3 năm 2024, Hơn 250 sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã sôi nổi tham gia Talk show kết hợp cuộc thi “Thử thách kế toán ứng dụng cùng Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) và Công ty cổ phần Misa (MISA) được tổ chức tại hội trường A.201 cơ sở 287 Phan Đình Phùng, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi talk show sinh viên được chuyên gia đến từ Công ty TNHH PwC (Việt Nam) là một công ty Big Four uy tín trong lĩnh vực kế toán, tư vấn, thuế, kế toán, tài chính,…chia sẻ những kiến thức, kỹ năng sinh viên cần trau dồi, rèn luyên khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Đồng thời nêu cao tầm quan trọng của các chứng chỉ Quốc tế liên quan đến ngành nghề của sinh viên khi đi tìm việc làm. Bên cạnh đó các em còn được phía doanh nghiệp hướng dẫn những kinh nghiệm thực tế khi sinh viên đi tìm việc, làm thế nào để doanh nghiệp chú ý đến hồ ứng tuyển của ứng viên,…cơ hội việc làm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính,…sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Tại buổi chia sẻ kinh nghiệm từ doanh nghiệp, sinh viên sôi nổi giao lưu và đặt câu hỏi. Thông qua sự kiện sinh viên rút ra cho mình những bài học bổ ích và thiết thực.

Sau phần giao lưu cùng doanh nghiệp, toàn thể sinh viên đã rất tích cực tham gia cuộc thi “Thử thách kế toán ứng dụng cùng ACCA và MISA 2024”. Thông qua cuộc thi giúp sinh viên có cơ hội rà soát và ôn tập lại kiến thức học tập tại Nhà trường, giúp các em tìm hiểu và tiếp cận với chứng chỉ Quốc tế để nâng cao kiến thức và cơ hội nghề nghiệp.

Qua cuộc thi, ban tổ chức đã lựa chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất được nhận quà tặng từ phía Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cùng ACCA và MISA. Trong đó 10 thí sinh đạt giải cao nhất được tài trợ học bổng toàn phần 100% khi tham gia khóa học môn “Kế toán Quốc tế sơ cấp (FA1) từ ACCA và MISA cũng như tham dự vòng toàn quốc cùng sinh viên các trường đại học, cao đẳng khác.

Tin bài: Phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học.