Tìm kiếm

Tội phạm không gian mạng là một trong những loại tội phạm nguy hiểm nhất hiện nay. Để đấu tranh với loại tội phạm này, không chỉ làm tốt công tác phòng ngừa mà còn phải không ngừng nâng cao năng lực, trình độ, áp dụng các công cụ, phương tiện, thiết bị hiện đại, đặc biệt là công nghệ thông tin (CNTT) để phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý các đối tượng phạm tội.

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2024 vừa qua, trường Cao đẳng Kinh tế Đối đã phối hợp cùng Công an Thành phố Thủ Đức tổ chức chuyên đề “Nhận diện tội phạm sử dụng công nghệ cao và các thủ đoạn lừa đảo nổi lên hiện nay dành cho sinh viên”.

Đồng chí Võ Thị Vân Anh – Báo cáo viên Pháp luật Công an Thành phố Thủ Đức đã phổ biến những nội dung: Thông tin về tình hình tội phạm công nghệ cao; các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; các biện pháp phòng ngừa, nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện và đấu trang với các thông tin xấu độc.

Thông qua buổi tuyên truyền, các bạn sinh viên đã nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, góp phần phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm sử dụng công nghệ cao, bảo đảm an toàn thông tin, bảo vệ bí mật Nhà nước trên không gian mạng.

Tin ảnh : Phòng Công tác Sinh viên và Kết nối doanh nghiệp