Ngày 19 tháng 10 năm 2024, tại Hội trường A.201, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã tổ chức thành công chương trình “Hiểu biết giới tính, pháp luật và an toàn sinh viên” nằm trong khuôn khổ Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 28. Sự kiện này thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 500 sinh viên khóa 28, khẳng định tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức về giới tính, pháp luật và an toàn cho sinh viên.

Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền giúp sinh viên nâng cao hiểu biết về quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân. Buổi sinh hoạt có hai chuyên đề chính, cụ thể như sau:

Giáo dục sức khỏe giói tính và sinh sản: Nội dung chuyên đề cung cấp những thông tin hữu ích về tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản, những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề sức khỏe, phương pháp quan hệ tình dục an toàn và các giải pháp phòng ngừa hiệu quả.

Giáo dục pháp luật: Nội dung chuyên đề nhấn mạnh vai trò quan trọng của sinh viên trong việc Nhận diện và đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chiến lược “Diễn biến Hòa bình” của các thế lực thù địch và Nâng cao cảnh giác tội phạm mua bán người với thủ đoạn lừa đảo việc nhẹ - lương cao và Tìm hiểu Luật mua bán người 2012.

Buổi nói chuyện chuyên đề đã diễn ra thành công với sự tham gia nhiệt tình từ phía sinh viên. Thời gian cho mỗi chuyên đề được phân bổ hợp lý, giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức. Các diễn giả đã trình bày thông tin một cách sinh động, kèm theo nhiều trường hợp thực tế, khuyến khích sinh viên tích cực đặt câu hỏi và tham gia vào các cuộc thảo luận.

Sự tham gia của sinh viên chứng minh rằng các vấn đề về An toàn Sinh viên từ an toàn về thể chất, an toàn tâm lý đến an toàn thông tin cá nhân, đang được sinh viên quan tâm hơn bao giờ hết. Buổi sinh hoạt không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết mà còn góp phần quan trọng trong việc hình thành nhận thức đúng đắn và ý thức trách nhiệm đối với bản thân và xã hội.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại hy vọng rằng các chương trình tương tự sẽ tiếp tục được tổ chức trong tương lai, nhằm nâng cao kiến thức và nhận thức cho sinh viên, góp phần tạo nên một môi trường học tập an toàn và lành mạnh.

Một số hình ảnh chương trình

Trung tá Võ Thị Vân Anh – Cán bộ tuyên truyền Đội An ninh - Công An Tp. Thủ Đức trình bày nội dung về giáo dục pháp luật.

Bác sỹ Nguyễn Thị Bình – Trưởng phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị Y tế Sông Hàn trình bày nội dung sức khỏe giới tính và sinh sản.

Các bạn sinh viên chăm chú theo dõi chuyên đề và đặt câu hỏi với các diễn giả

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả Bác sỹ Nguyễn Thị Bình

Tin, ảnh: Phòng Công tác Sinh viên và Kết nối Doanh nghiệp