Sáng ngày 20/9/2024, tại Hội trường A201 – Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, 287 Phan Đình Phùng, Phường 15, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Talkshow “Chia sẻ kinh nghiệm – Định hướng tương lai”. Đây là sự kiện hiện thực hóa MOU đã ký kết giữa Trường với Central Retail - tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Thái Lan và là mảng kinh doanh quan trọng nhất của Central Group. Sự kiện dành cho các bạn sinh viên, nhằm tạo ra không gian trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực Logistics và trong môi trường kinh doanh.

Tham gia buổi Talkshow có sự tham dự của TS. Nguyễn Minh Tiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Đình Cường, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học; PGS. TS Phạm Văn Tài, Trưởng khoa Thương mại Quốc tế, cùng quý Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị quản lý, đào tạo trực thuộc Nhà trường. Về phía tập đoàn Central Retail có sự hiện diện của Mr.Paul Le – Phó Chủ tịch phụ trách xúc tiến thương mại; Mrs. Thái Thị Thu Thảo – Giám đốc nhân sự và cũng là diễn giả của chương trình; Hội trường còn có sự góp mặt của anh Nguyễn Châu Đăng – Cựu sinh viên ngành Logistics khoá 21 hiện đang là chuyên viên xuất nhập khẩu tại công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn; Anh Ngô Quang Vinh – Cựu sinh viên Khoá 21 ngành Logistics hiện đang là chuyên viên quản lý, lập kế hoạch và vận kho tại công ty TNHH Kuehne + Nagel Việt Nam và cùng hơn 250 sinh viên tham dự.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Tiến – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu chương trình

Mở đầu talkshow TS. Nguyễn Minh Tiến đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời cảm ơn đến tập đoàn Central Retail và diễn giả đã dành thời gian đến chia sẻ với sinh viên trường về các kỹ năng, kiến thức cần thiết trong ngành Logistics nói riêng và kỹ năng trong kinh doanh nói chung. Những kinh nghiệm này sẽ giúp sinh viên có cái nhìn rõ ràng hơn về con đường sự nghiệp phía trước, từ đó học hỏi cách vượt qua khó khăn và phát triển bản thân.

Mr. Paul Le – Phó giám đốc phụ trách xúc tiến thương mại tập đoàn Centrail Retail phát biểu và chia sẻ những điểm quan trọng đối với ngành nghề Logistics, thu mua.

Đại diện tập đoàn Central Retail Mr. Paul Le – Phó Giám đốc phụ trách xúc tiến thương mại đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà trường, đã tạo điều kiện để Central Retail chia sẻ đến sinh viên những kiến thức thực tiễn trong ngành và trong kinh doanh. Đại diện Nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Minh Tiến – Phó Hiệu trưởng trao quà đến đại diện Tập đoàn Central Retail và diễn giải chương trình.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Tiến tặng quà cho đại diện Cetral Retail và diễn giả.

Trong khuôn khổ chương trình, PGS.TS Phạm Văn Tài – trưởng khoa Thương mại Quốc tế cũng cho biết thêm: “Ngoài những kiến thức thuộc chuyên ngành Logistics, sinh viên đang theo học tại Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại còn được trang bị nhiều kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tham gia các buổi trải nghiệm, các buổi nói chuyện và hội thảo định hướng chuyên ngành. Chính nhờ điều này sinh viên sẽ xây dựng được sự tự tin, có thể đáp ứng được phần lớn yêu cầu tại các doanh nghiệp”.

Tại buổi taklshow “Chia sẻ kinh nghiệm – Định hướng tương lai” chuyên ngành logistics PGS.TS Phạm Văn Tài – Trưởng khoa Thương mại Quốc tế đã giới thiệu cụ thể hơn về ngành Logistics và những ứng dụng của ngành trong kinh doanh và các hoạt động kinh tế hiện tại. Cũng như khi học logistics tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, khi tốt nghiệp sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng gì khi đối mặt với nhà tuyển dụng trong lĩnh vực.

Chị Thái Thị Thu Thảo – Giám đốc nhân sự Tập đoàn Central Reatail và cũng là diễn giả chính của chương trình chia sẻ những nội dung giúp sinh viên có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành và hiện trạng của nền kinh tế hiện nay, từ đó sinh viên có thể học hỏi cách vượt qua khó khăn và phát triển bản thân. Cũng như với sự thay đổi không ngừng của thị trường lao động, việc định hướng đúng đắn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của bản thân sinh viên.

Diễn giả Thái Thị Thu Thảo – Giám đốc nhân sự tập đoàn Central Retail chia sẻ với sinh viên.

Anh Ngô Quang Vinh (áo xanh) và anh Nguyễn Châu Đăng (áo trắng) – Cựu sinh viên ngành Logistics của Trường chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của mình với sinh viên trong buổi talkshow

Talkshow không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức mà còn là không gian để sinh viên kết nối với những người có kinh nghiệm, mở ra cơ hội thực tập, việc làm, hoặc các chương trình phát triển cá nhân và chuyên môn. Chúng tôi tin rằng, sau buổi tọa đàm, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu và động lực để vững bước trên con đường sự nghiệp phía trước.

Qua buổi Talkshow “Chia sẻ kinh nghiệm – định hướng tương lai”, các bạn sinh viên đã được học tập thêm nhiều kiến thức hấp dẫn, hiểu hơn về cơ hội và cả những thách thức trong ngành Logistics mà bất cứ sinh viên nào sau khi tốt nghiệp cũng có thể phải đối mặt. Trong tương lai nhà trường sẽ tổ chức nhiều buổi talkshow hoặc các hoạt động tương tự nhằm chia sẻ những kinh nghiệm của những diễn giả, cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên của tất cả các chuyên ngành đào tạo của nhà trường nhằm giúp sinh viên có được lộ trình thích hợp để hướng tới con đường thành công.

Một số hình ảnh tại buổi Talkshow:

Tin ảnh: Phòng Công tác Sinh viên - Kết nối Doanh nghiệp và Khoa Thương mại Quốc tế.