Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới – Xuân Giáp Thìn, Hội Xuân Cofer năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh góp phần nâng cao đời sống văn hoá và tinh thần của sinh viên. Đồng thời giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bên cạnh đó, ngày hội còn là dịp tuyên dương, trao học bổng cho những sinh viên “Vượt khó - học tốt”, có những đóng góp tích cực trong hoạt động của Nhà trường, giúp các em có một cái Tết thật trọn vẹn.

Chiều ngày 28/01/2024, Hội xuân Cofer năm 2024 chính thức khai mạc tại Cơ sở D – Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, với chủ đề “Cofer sum vầy, đong đầy hạnh phúc”. Ngày hội có nhiều hoạt động mừng tết mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, lan tỏa các giá trị và tinh thần văn hóa truyền thống.

Tham dự lễ khai mạc có TS. Lê Ngọc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Minh Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Anh Nguyễn Hữu Lộc - Cựu SV khóa 10 - Giám đốc Kinh doanh Gas Công Nghiệp, Công ty TNHH Gas Phoenix Việt Nam, Chị Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Cựu SV khóa 10 - Phó Trưởng Ban Mua hàng, Tập đoàn Lộc Trời, quý thầy, cô lãnh đạo các đơn vị và đông đảo các bạn sinh viên.

Chia sẻ tại ngày hội, TS. Lê Ngọc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ mong muốn và ý nghĩa tổ chức Hội xuân Cofer năm 2024. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, quý thầy, cô và các em sinh viên đã dành tình cảm, quan tâm, sẵn sàng chung tay chia sẻ, đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình trong công tác chăm lo Tết cho sinh viên cũng như động viên, giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

TS. Lê Ngọc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại Hội xuân Cofer năm 2024

TS. Lê Ngọc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Nguyễn Thị Hằng – Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo Chất lượng, Chủ tịch Công đoàn Trường trao quà và thư cảm ơn cho nhà tài trợ học bổng

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa: Gói bánh chưng, trao chữ tại khu vực ông đồ, viết nguyện ước mùa xuân, khu vực tư vấn sức khỏe “giữ dáng đón xuân”, gian hành ẩm thực, trò chơi dân gian, không gian trang trí sinh động, lung linh mang lại không khí Tết rộn ràng, tươi vui của những ngày cuối năm

Trong chương trình, Nhà trường tổ chức trao học bổng “Vượt khó – Học tốt” cho 08 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng, được chuyển vào học phí của các em; Trao 20 phần quà xuân cho sinh viên vượt khó hoàn thành công tác và tặng những chiếc bánh chưng cho các bạn sinh viên may mắn tham dự ngày hội.

TS. Lê Ngọc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Minh Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng “Vượt khó – Học tốt” cho sinh viên

ThS. Nguyễn Thị Hằng – Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo Chất lượng, Chủ tịch Công đoàn Trường và TS. Phạm Đình Cường – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học trao quà xuân cho sinh viên

TS. Nguyễn Minh Tiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Lê Thị Minh Thy – Phó Trưởng phụ trách Bộ môn Khoa học cơ bản tặng bánh chưng cho sinh viên

Ngoài ra, đến tham gia ngày hội, các bạn sinh viên còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ ban nhạc, thầy, cô và các bạn sinh viên của Trường, màn biểu diễn lân sư rồng và giao lưu âm nhạc.

Không gian văn hóa sinh động của ngày hội đã gợi lên nhiều cảm xúc ấm áp trong khoảng thời gian chuyển giao năm cũ, năm mới; đồng thời tạo nên dấu ấn văn hóa đặc sắc của COFER khi Xuân về. Một bức tranh vô cùng rực rỡ được tạo nên từ niềm vui và không khí hân hoan của những ngày cận Tết. Hội xuân COFER 2024 khép lại đã để lại những kỷ niệm thật đẹp và đáng nhớ cho các bạn sinh viên tại “mái nhà” COFER.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại Hội xuân Cofer 2024: