1. Tổng quan

Khoa Ngoại ngữ được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng của Bộ môn Ngoại ngữ từ năm 1997. Với bề dày thành tích đó, Khoa Ngoại ngữ được giao nhiệm vụ đào tạo ngành Tiếng Anh Thương mại và đảm trách giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên của tất cả các ngành trong toàn trường. Trong nhiền năm qua, Khoa Ngoại ngữ đã có nhiều đổi mới về phương pháp giảng dạy, liên tục cập nhật giáo trình mới để phù hợp với xu hướng giảng dạy Tiếng Anh hiện đại trên thế giới.

Khoa Ngoại ngữ trực thuộc Ban Giám hiệu trường Cao Đẳng Kinh tế Đối ngoại.

1. Lĩnh vực đào tao - nghiên cứu

Giảng dạy các học phần Tiếng Anh cho toàn thể sinh viên trong trường.

1. Thông tin liên hệ

Văn phòng: 81 Trần Bình Trọng, P1, Q5, TPHCM

1. Đội ngũ giảng viên:

Khoa Ngoại ngữ có đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ chuyên môn cao, luôn năng động, đầy nhiệt huyết và trách nhiệm. Trên 95% giảng viên của Khoa đã có trình độ thạc sỹ chuyên ngành Tiếng Anh (TESOL) trở lên và được đào tạo ở các cơ sở uy tín trong nước và tại các trướng nước ngoài danh tiếng của Australia, New Zealand, Anh, Pháp, Mỹ, Bỉ...

1. Chương trình đào tạo:

Chương trình chính khóa 80 tín chỉ và chương trình kỹ năng mềm được thiết kế khoa học nhằm trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho sinh viên ngành Tiếng Anh thương mại, giúp các bạn vững vàng và tự tin làm việc trong môi trường quốc tế, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong bối cảnh hội nhập. Chương trình đào tạo có tính hệ thống nhưng cũng rất linh hoạt để tạo điều kiện cho sinh viên học liên thông lên các trường đại học nổi tiếng như Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại Thương... hoặc chuyển đổi ngành nghề trong thị trường lao động hiện đại đầy tính cạnh tranh.

1. Cơ hội việc làm khi ra trường:

Sau khi hoàn thành chương trình, các cử nhân ngành Tiếng Anh Thương mại có thể công tác tại các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các văn phòng đại diện, các tổ chức kinh tế và tài chính trong nước, quốc tế ở các vị trí trong các ngành sau:

• Ngành Xuất Nhập Khẩu: Chuyên viên, tư vấn, biên - phiên dịch viên, trợ lý giám đốc.
    • Ngành Kinh doanh, Marketing, Nhà hàng - Khách sạn, Quản lý nhân sự, Logistics, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán: Chuyên viên, tư vấn viên, biên - phiên dịch viên, trợ lý giám đốc
    • Ngành giáo dục: Giáo viên, chuyên viên tại các Trung tâm Ngoại ngữ, các trường Trung học hoặc Cao đẳng.

1. Nhiệm vụ, quyền hạn:

Lãnh đạo khoa
Trưởng Khoa

Ths. Hồ Thị Phùng Duyên

Phó Trưởng Khoa

Ths. Lê Thị Thúy
Các bộ môn trực thuộc khoa
  1. Bộ môn Tiếng Anh cơ bản
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy Dương