Thông tin liên hệ:

Văn phòng: Lầu 1 269 Phan Xích Long, P.2, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.7300.0387 – 212

1. Sơ lược

Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa lớn của trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại và là một trong những khoa chủ lực của khối ngành kinh tế, có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực tiễn. Chương trình đào tạo tiên tiến, có tính ứng dụng và thực hành cao, phù hợp với nhu cầu của Doanh nghiệp và xu hướng hội nhập quốc tế. Với đội ngũ Giảng viên có trình độ chuyên môn cao (Được đào tạo trong và ngoài nước), năng động, sáng tạo, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý. Khoa đã đào tạo thành công nhiều thế hệ Sinh viên - Học sinh ưu tú góp phần vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Khoa luôn phấn đấu cùng Nhà trường phát triển vượt bậc hơn nữa trong nhiều mặt, góp sức cho sự phát triển bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các địa phương khác trong cả nước.

1. Chức năng nhiệm vụ

1. Nhiệm vụ:

1. Marketing thương mại

Đào tạo cử nhân Marketing nắm vững các kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị doanh nghiệp, đồng thời có kiến thức chuyên sâu về các hoạt động Marketing trong doanh nghiệp. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyêt trình, kỹ năng quan hệ công chúng, kỹ năng lập kế hoạch marketing, kỹ năng khởi nghiệp… Đồng thời là những công dân có đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt.

1. Quản trị kinh doanh Nhà hàng - Khách sạn

Mục tiêu đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Nhà hàng - Khách sạn của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là sinh viên sau khi tốt nghiệp có phẩm chất chính trị, đạo đức kinh doanh và sức khoẻ tốt, nắm vững kiến thức về chức năng, các quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành thành thạo một số công việc chuyên môn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh Nhà hàng - Khách sạn; có khả năng tự học tập để thích ứng với môi trường kinh doanh trong điều kiện hội nhập quốc tế.

1. Quản trị doanh nghiệp thương mại

Đào tạo chuyên sâu kiến thức về quản lý trong lĩnh vực kinh doanh, trang bị kỹ năng cho sinh viên về marketing, quan hệ công chúng, hành vi khách hàng và đặc biệt là kiến thức quản trị chiến lược trong doanh nghiệp thương mại giúp sinh viên có thể nắm bắt và quản trị điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay.

1. Thương mại điện tử

Chuyên ngành Kinh doanh TMĐT của trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tập trung hướng sinh viên vào góc độ vận dụng yếu tố công nghệ vào hoạt động kinh doanh, quản lý doanh nghiệp trên nền tảng TMĐT. Theo học chuyên ngành, sinh viên sẽ có khả năng:

• Khả năng tự phát triển ý tưởng kinh doanh TMĐT trên nền tảng website, thiết bị di động.
  • Thiết kế website và phương thức chạy quảng cáo trực tuyến trên các kênh social media.
  • Tiếp thị trực tuyến , tiếp thị nội dung trên nền tảng Facebook, Google, Youtube.
  • Quản trị đơn hàng, bán hàng, quản trị doanh nghiệp, nguồn nhân lực,…
  • Phát triển hệ thống và chăm sóc khách hàng, nhà cung cấp.

Cơ hội nghề nghiệp cho chuyên ngành Kinh doanh TMĐT bao gồm:

• Chuyên viên kinh doanh trực tuyến: ứng dụng Thương mại điện tử vào công việc kinh doanh trực tuyến, tăng khả năng kinh doanh.
  • Chuyên viên tư vấn và quản trị doanh nghiệp điện tử: Hoạch định chính sách phát triển hệ thống TMĐT, xây dựng và bảo trì các dự án Thương mại điện tử, chiến lược Quản trị doanh nghiệp thương mại điện tử.
  • Chuyên viên Thương mại điện tử: xây dựng các hệ thống giao dịch TMĐT, kinh doanh trực tuyến tại cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
  1. Tin học quản lý

Chuyên ngành Tin học Quản lý của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được thiết kế hướng đến việc đào tạo các Cử nhân Kinh tế có kiến thức và tầm nhìn trong việc ứng dụng CNTT phục vụ cho hoạt động kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. Điểm nổi bật trong chương trình Tin học Quản lý của COFER là tập trung đào tạo sinh viên vào nội dung thực hành theo hướng vận dụng ưu điểm của các kỹ thuật công nghệ mới vào công việc quản trị và kinh doanh của khối ngành Kinh tế. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm hỗ trợ tốt cho chuyên môn. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có khả năng làm việc ngay tại các doanh nghiệp hoặc nâng cao chuyên môn ở các bậc học ĐH, Cao học tiếp theo.

Các cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp:

• Phân tích, thiết kế chức năng và kết nối HTTT phục vụ hoạt động kinh doanh và quản lý.
  • Tư vấn, hỗ trợ, triển khai các dự án, các sản phẩm và giải pháp CNTT trong kinh doanh và quản lý.
  • Quản trị, phân tích và khai thác kho dữ liệu nhằm hỗ trợ ra quyết định trong kinh doanh.
  • Quản trị mạng máy tính, cổng thông tin điện tử, website thương mại điện tử và các hệ thống kinh doanh và quản lý thông minh.
  • Tư vấn và vận hành các hệ thống tích hợp cho doanh nghiệp (ERP, SCM, CRM,…)
  • Ứng dụng CNTT trong truyền thông marketing điện tử.
Trưởng khoa
Tiến sĩ Phạm Xuân Thu

Phó Trưởng khoa
Thạc sĩ Phan Thị Thanh Hằng