Thông tin liên hệ:

Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Văn phòng: Lầu 1 269 Phan Xích Long, P.2, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.7300.0387 – 212


 1. Sơ lược

Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa lớn của trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại và là một trong những khoa chủ lực của khối ngành kinh tế, có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực tiễn. Chương trình đào tạo tiên tiến, có tính ứng dụng và thực hành cao, phù hợp với nhu cầu của Doanh nghiệp và xu hướng hội nhập quốc tế. Với đội ngũ Giảng viên có trình độ chuyên môn cao (Được đào tạo trong và ngoài nước), năng động, sáng tạo, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý. Khoa đã đào tạo thành công nhiều thế hệ Sinh viên - Học sinh ưu tú góp phần vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Khoa luôn phấn đấu cùng Nhà trường phát triển vượt bậc hơn nữa trong nhiều mặt, góp sức cho sự phát triển bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các địa phương khác trong cả nước.

 1. Chức năng nhiệm vụ
 1. Chức năng:

Tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học thuộc các chuyên ngành của đơn vị. Thực hiện đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng kiến thức các chuyên ngành; quản lý công tác chuyên môn và quản lý viên chức, học sinh -sinh viên thuộc khoa theo sự phân cấp của Hiệu trưởng.

 1. Nhiệm vụ:

Chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về chất lượng giáo dục, đào tạo thuộc phạm vi của Khoa quản lý.

Đề xuất với Hiệu trưởng các quan điểm, giải pháp về xây dựng và phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý Khoa.

Tổ chức thực hiện, quản lý quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác theo sự phân cấp của Hiệu trưởng trong chương trình, kế hoạch chung của trường.

Quản lý toàn diện các mặt giảng dạy, học tập, công tác chuyên môn của viên chức và HS - SV thuộc khoa theo sự phân cấp của Hiệu trưởng.

Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho viên chức và HS-SV tổ chức triển khai thực hiện các quy chế, quy định về đào tạo.

Xây dựng kế hoạch bổ sung đội ngũ cho các bộ môn, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ giảng viên kế cận.

Tổ chức thực hiện quy chế dân chủ và kỷ cương, lề lối làm việc trong Khoa. - Tổ chức đánh giá công tác giảng dạy của giảng viên, nhằm đảm bảo chất lượng đội ngũ giảng dạy. Chịu trách nhiệm đánh giá viên chức hàng tháng, hàng năm. Đề nghị thi đua, khen thưởng, kỷ luật viên chức thuộc Khoa.

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn và các hội thảo khoa học chuyên ngành nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho viên chức thuộc Khoa, triển khai nghiên cứu đề tài khoa học các cấp được giao. Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

Tổ chức biên soạn giáo trình môn học, bài giảng, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập để nâng cao chất lượng đào tạo.

Phân định các giới hạn phạm vi chuyên môn, nội dung giảng dạy của các bộ môn trực thuộc.

Cụ thể hóa mục tiêu, chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo của từng chuyên ngành trong khoa nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo toàn diện.

Tổ chức công tác giáo vụ Khoa, lập thời khóa biểu, lịch thi hết môn, quản lý điểm tổng kết môn học, sơ kết học kỳ, tổng kết năm học, phối hợp các đơn vị chức năng thực hiện việc thi hết môn thuộc khoa quản lý theo kế hoạch chung của trường.

Quản lý và lưu trữ bài thi, kết quả học tập theo quy định, các tư liệu, tài liệu chuyên ngành thuộc đơn vị.

Tổ chức cho viên chức và HS-SV Khoa tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao và vui chơi giải trí.

Xác nhận các giấy tờ cho HS-SV thuộc khoa trong phạm vi được phân cấp.

Quản lý sử dụng tài sản, thiết bị, cơ sở vật chất Trường giao cho Khoa. Tổ chức quản lý, điều phối và sử dụng hiệu quả quỹ giảng đường của trường. Điều phối giảng đường cho các hoạt động hội thảo, học bù, sinh hoạt khoa học của trường.

Đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị, tài liệu dạy học.

Chịu trách nhiệm chính trong việc xác nhận khối lượng giờ giảng cho giảng viên.

Chịu trách nhiệm chính tiếp nhận thông tin, phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết các vấn đề về quản lý.

Thực hiện công tác báo cáo kịp thời theo yêu cầu của cấp trên và của trường.

Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị được giao theo quy định của Nhà nước và của trường. Xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy và học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.

Phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện các công tác phát sinh trong quá trình hoạt động của trường.

 1. Marketing thương mại

Đào tạo cử nhân Marketing nắm vững các kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị doanh nghiệp, đồng thời có kiến thức chuyên sâu về các hoạt động Marketing trong doanh nghiệp. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyêt trình, kỹ năng quan hệ công chúng, kỹ năng lập kế hoạch marketing, kỹ năng khởi nghiệp… Đồng thời là những công dân có đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt.

 1. Quản trị kinh doanh Nhà hàng - Khách sạn

Mục tiêu đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Nhà hàng - Khách sạn của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là sinh viên sau khi tốt nghiệp có phẩm chất chính trị, đạo đức kinh doanh và sức khoẻ tốt, nắm vững kiến thức về chức năng, các quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành thành thạo một số công việc chuyên môn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh Nhà hàng - Khách sạn; có khả năng tự học tập để thích ứng với môi trường kinh doanh trong điều kiện hội nhập quốc tế.

 1. Quản trị doanh nghiệp thương mại

Đào tạo chuyên sâu kiến thức về quản lý trong lĩnh vực kinh doanh, trang bị kỹ năng cho sinh viên về marketing, quan hệ công chúng, hành vi khách hàng và đặc biệt là kiến thức quản trị chiến lược trong doanh nghiệp thương mại giúp sinh viên có thể nắm bắt và quản trị điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay.

 1. Thương mại điện tử

Chuyên ngành Kinh doanh TMĐT của trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tập trung hướng sinh viên vào góc độ vận dụng yếu tố công nghệ vào hoạt động kinh doanh, quản lý doanh nghiệp trên nền tảng TMĐT. Theo học chuyên ngành, sinh viên sẽ có khả năng:

 • Khả năng tự phát triển ý tưởng kinh doanh TMĐT trên nền tảng website, thiết bị di động.
 • Thiết kế website và phương thức chạy quảng cáo trực tuyến trên các kênh social media.
 • Tiếp thị trực tuyến , tiếp thị nội dung trên nền tảng Facebook, Google, Youtube.
 • Quản trị đơn hàng, bán hàng, quản trị doanh nghiệp, nguồn nhân lực,…
 • Phát triển hệ thống và chăm sóc khách hàng, nhà cung cấp.

Cơ hội nghề nghiệp cho chuyên ngành Kinh doanh TMĐT bao gồm:

 • Chuyên viên kinh doanh trực tuyến: ứng dụng Thương mại điện tử vào công việc kinh doanh trực tuyến, tăng khả năng kinh doanh.
 • Chuyên viên tư vấn và quản trị doanh nghiệp điện tử: Hoạch định chính sách phát triển hệ thống TMĐT, xây dựng và bảo trì các dự án Thương mại điện tử, chiến lược Quản trị doanh nghiệp thương mại điện tử.
 • Chuyên viên Thương mại điện tử: xây dựng các hệ thống giao dịch TMĐT, kinh doanh trực tuyến tại cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
 1. Tin học quản lý

Chuyên ngành Tin học Quản lý của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại được thiết kế hướng đến việc đào tạo các Cử nhân Kinh tế có kiến thức và tầm nhìn trong việc ứng dụng CNTT phục vụ cho hoạt động kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. Điểm nổi bật trong chương trình Tin học Quản lý của COFER là tập trung đào tạo sinh viên vào nội dung thực hành theo hướng vận dụng ưu điểm của các kỹ thuật công nghệ mới vào công việc quản trị và kinh doanh của khối ngành Kinh tế. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm hỗ trợ tốt cho chuyên môn. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có khả năng làm việc ngay tại các doanh nghiệp hoặc nâng cao chuyên môn ở các bậc học ĐH, Cao học tiếp theo.

Các cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp:

 • Phân tích, thiết kế chức năng và kết nối HTTT phục vụ hoạt động kinh doanh và quản lý.
 • Tư vấn, hỗ trợ, triển khai các dự án, các sản phẩm và giải pháp CNTT trong kinh doanh và quản lý.
 • Quản trị, phân tích và khai thác kho dữ liệu nhằm hỗ trợ ra quyết định trong kinh doanh.
 • Quản trị mạng máy tính, cổng thông tin điện tử, website thương mại điện tử và các hệ thống kinh doanh và quản lý thông minh.
 • Tư vấn và vận hành các hệ thống tích hợp cho doanh nghiệp (ERP, SCM, CRM,…)
 • Ứng dụng CNTT trong truyền thông marketing điện tử.
Lãnh đạo phòng
Trưởng khoa
Tiến sĩ Phạm Xuân Thu
Tiến sĩ Phạm Xuân Thu

Phó Trưởng khoa
Thạc sĩ Phan Thị Thanh Hằng
Thạc sĩ Phan Thị Thanh Hằng

Danh sách giảng viên:

Số TTHọ và tên lótTênHọc vịChức danh nghề nghiệpChuyên ngành
1 Nguyễn Thị Vân Anh Cử nhân Giảng viên Kinh tế
2 Nguyễn Quốc Bình Thạc sĩ Giảng viên QTQD
3 Trần Quang Cảnh Thạc sĩ Giảng viên QTQD
4 Nguyễn Uyên Chi Thạc sĩ Giảng viên KTQL-KHH nền KTQD
5 Nguyễn Tấn Danh Thạc sĩ Giảng viên  
6 Nguyễn Văn Dĩnh Thạc sĩ Giảng viên Kt nông nghiệp
7 Lê Đức Định Thạc sĩ Giảng viên  
8 Nguyễn Hữu Cử nhân Giảng viên  
9 Đoàn Thị Thanh Hằng Thạc sĩ Giảng viên QTQD
10 Trương Thị Hóa Cử nhân Giảng viên QTQD
11 Vương Hoàng Linh Khôi Thạc sĩ Giảng viên Công nghệ hóa học-Dầu khí
12 Mai Xuân Minh Thạc sĩ Giảng viên Luật học
13 Lê Hồng Ngọc My Thạc sĩ Giảng viên Quản trị KD
14 Bùi Xuân Nam Thạc sĩ Giảng viên Kinh tế học
15 Hầu Võ Thái Nguyên Thạc sĩ Giảng viên Kinh tế học
16 Trần Thị Minh Nhân Cử nhân Giảng viên Luật học
17 Hoàng Vĩnh Phúc Thạc sĩ Giảng viên HT thông tin quản lý
18 Võ Thị Trúc Phương Thạc sĩ Giảng viên Ngôn ngữ học
19 Nguyễn Nho Minh Quang Thạc sĩ Giảng viên QTQD
20 Đào Thị Quý Thạc sĩ Giảng viên Tâm lý học
21 Bùi Thị Sáu Thạc sĩ Giảng viên Kinh tế học
22 Nguyễn Hùng Sơn Thạc sĩ Giảng viên Quản trị KD
23 Đào Duy Tân Thạc sĩ Giảng viên  
24 Trần Mai Thảo Thạc sĩ Giảng viên QL giáo dục
25 Huỳnh văn Thi Thạc sĩ Giảng viên Luật học
26 Phạm Anh Thư Thạc sĩ Giảng viên Quản trị KD
27 Trần Văn Tuyến Thạc sĩ Giảng viên QTQD
28 Nhâm Thị Bé Vinh   Giảng viên  

1. Tư vấn xây dựng chiếc lược thương hiệu : Nghiên cứu sản phẩm,khách hàng và thị trường mục tiêu của mô hình; xây dựng chiến lược thương hiệu cho các dòng sản phẩm sản xuất, chế biến, kinh doanh thuộc địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh
Năm 2018 - Tải về để xem


2 .Nghiên cứu đề xuất giải pháp vượt rào cản kỹ thuật đối với mặt hàng trái cây của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long sang thị trường Mỹ
Năm 2017 - File Download


3. Nghiên cứu và đề xuất giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản hữu cơ của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long
Năm 2018 - File Download

Hội thảo quốc gia

1. Phát triển nguồn nhân lực kế toán - kiểm toán trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế
Năm 2014 - File Download


2. Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên các trường đại học cao đẳng trong bối cảnh mới hội nhập kinh tế quốc tế
Năm 2016File Download


3. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục tại các trường cao đẳng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế
Năm 2016 - File Download


4. Đề xuất mô hình tài chính cho các trường cao đẳng công trước yêu cầu tự chủ tài chính
Năm 2017 - File Download


5. Đô thị hóa vùng đồng bằng sông Cửu long dưới góc độ dân số và nguồn nhân lực
Năm 2018 - File Download

6. Gợi ý mô hình kinh doanh đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa  trong môi trƣờng cách mạng công nghiệp 4.0
Năm 2018 - File Download

Hội thảo quốc tế

1. Designing technique and quality assessment method of objective test questions in the objective test compilation in teaching at the universities
Năm 2011 - Tải về để xem


2. High quality human resources and economic development in Vietnam
Năm 2011- Tải về để xem


3. Enhance Service Quality For Distributing System Of Retailed Sales In Ho Chi Minh City, Vietnam
Năm 2012 - Tải về để xem


4. Enhancing The Quality Of Vietnam Export Agricultural Products Based On The Global Gap And Iso 22000 Standards Towards Sustainable Development
Năm 2013 - Tải về để xem


5. Vietnamese Fruits Production And Exports Based On The Global Gap & Iso 22000 Standard Towards Faster And Sustainable Development
Năm 2014- Tải về để xem


6. Enhancing The Value Chain Of Exporting Agricultural Products In The Vietnam’s Southeast Focus Economic Region (Sofer)
Năm 2015 - Tải về để xem


7. Enhancing The Value Chain Of Exporting Fruits In The Mekong Delta River Region Of Viet Nam In The Tpp And Ftas Integration
Năm 2016 - Tải về để xem


8. Developing Retail Market in Vietnam in the Context of International Integration - Oppotunities and Challenges
Năm 2017 - Tải về để xem


9. Gợi ý mô hình kinh doanh đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa  trong môi trƣờng cách mạng công nghiệp 4.0
Năm 2018 - Tải về để xem

Tạp chí

1. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt May
Năm 2009 - Tải về để xem


2. Tái cấu trúc ngành dệt may Việt Nam để phát triển triển bền vững thời kỳ hậu khủng hoảng
Năm 2010 - Tải về để xem


3. Nguồn nhân lực chất lượng cao và các tiêu chí xác định nguồn nhân lực chất lượng cao
Năm 2013 - Tải về để xem


4. Giải pháp phát triển Nguồn nhân lực ngành Dệt May Khi Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực
Năm 2014 - Tải về để xem


5. Thúc đẩy kết nối hàng Việt với kênh phân phối bán lẻ trong bối cảnh mới hội nhập kinh tế quốc tế
Năm 2017- Tải về để xem


6.Phát triển bền vững du lịch biển, đảo vùng duyên hải Nam Trung bộ trong bối cảnh Việt Nam hội nhập công đồng kinh tế ASEAN và các FTA
Năm 2015 - Tải về để xem

Đang cập nhật.....
Đang cập nhật.....