Thông tin liên hệ:

1. Nhiệm vụ:

1. Kế toàn doanh nghiệp

Mục tiêu chung

Đào tạo cử nhân cao đẳng nhóm ngành nghề Kế toán chuyên sâu Kế toán Doanh nghiệp có phẩm chất chính trị, đạo đức kinh doanh và sức khỏe tốt, nắm vững kiến thức về chức năng, các quá trình kinh doanh và kế toan ở các doanh nghiệp, có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành thành thạo một số công việc chuyên môn trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp, có khả năng tư học tập để thích ứng với môi trường kinh doanh trong điều kiện hội nhập quốc tế.

Mục tiêu cụ thể

Đào tạo cử nhân cao đẳng ngành nghề Kế toán có đủ kiến thức, kỹ năng và năng lực như sau:

• Về kiến thức: Nắm vững các vấn đề lý luận cơ bản về kế toán; am hiểu các quy trình kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh; có đủ khả năng tổ chức điều hành công tác kế toán của doanh nghiệp nhỏ và vừa; có kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu, xử lý được các tình huống kế toán phát sinh trong thực tế; có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng được yêu cầu quản lý trong lĩnh vực tài chính-kế toán.
  • Về kỹ năng: Có kỹ năng lập chứng từ, ghi chép sổ sách và lập báo cáo kế toán, tổ chức và điều hành công tác kế toán phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; Có kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng xử lý tình huống kế toán phát sinh tại doanh nghiệp, có trình độ Anh ngữ phù hợp, tin học thành thạo để thao tác và ứng dụng vào công việc có hiệu quả, có ý thức tự rèn luyện giữ gìn sức khỏe để đáp ứng nhu cầu công việc.
  • Về năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm: Chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước và quy định của cơ quan, làm việc với tinh thần kỷ luật cao, có lối sống lành mạnh, yêu nghề; Có đạo đức cá nhân và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, luôn có trách nhiệm và chuyên nghiệp trong công việc; Có tinh thần cải tiến, năng động, sáng tạo, bản lĩnh, tự tin để khẳng định bản thân; có tinh thần phục vụ cộng đồng, hợp tác thân thiện với đồng nghiệp và các cá nhân bên ngoài doanh nghiệp; Có khả năng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ, hoặc tiếp tục học lên bậc Đại học.

Vị trí việc làm sau khi ra trường

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận vị trí kế toán viên, kế toán tổng hợp, hoặc có thể phụ trách bộ phận kế toán tại các Doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế-xã hội.

1. Tài chính - Ngân hàng

Mục tiêu chung

Đào tạo cử nhân cao đẳng ngành nghề Tài chính-Ngân hàng chuyên sâu Tài chính Doanh nghiệp và Ngân hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế-xã hội, về tài chính-ngân hàng và có kiến thức chuyên môn về Tài chính doanh ngiệp, ngân hàng; Có năng lực tổ chức thực hiện, tham gia hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn cụ thể trong lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp, ngân hàng.

Mục tiêu cụ thể

Đào tạo cử nhân cao đẳng ngành nghề Tài chính-Ngân hàng có đủ kiến thức, kỹ năng và năng lực như sau:

• Về kiến thức: Nắm vững các kiến thức cơ bản về tài chính, ngân hàng; có kiến thức chuyên sâu thuộc về nghiệp vụ tài chính ở các doanh nghiệp, nghiệp vụ ở các ngân hàng; có hiểu biết về thực tế trong hoạt động tài chính ở doanh nghiệp, các hoạt động nghiệp vụ tại ngân hàng.
  • Về kỹ năng: Có kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ tài chính, nghiệp vụ ngân hàng, kỹ năng thu thập, phân tích dữ liệu và tổng hợp để phục vụ cho nhu cầu công việc; kỹ năng nghiên cứu thị trường tài chính; Có kỹ năng làm việc theo nhóm; kỹ năng thuyết trình, viết báo cáo tài chính; kỹ năng tham gia xây dựng, bảo vệ các dự án; kỹ năng quan hệ giao tiếp để tạo nguồn vốn và sử dụng vốn có hiệu quả; có trình độ Anh ngữ phù hợp, tin học thành thạo để làm việc trong lĩnh vực được đào tạo; có ý thức tự rèn luyện giữ gìn sức khỏe để đáp ứng yêu cầu công việc.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc chuyên môn về tài chính-ngân hàng tại các doanh nghiệp, các ngân hàng, các công ty tài chính, bảo hiểm; các công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính tại các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế-xã hội.

Trưởng khoa
Tiến sĩ Phạm Xuân Thành

Phó Trưởng khoa
Thạc sĩ Đặng Thanh Hương