Sáng ngày 26/7/2020 (Chủ nhật), tại Phòng A.305, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã diễn ra vòng Bảo vệ dự án với sự tham gia tranh tài của 10 dự án.

Tiếp nối thành công của Hội thi những năm qua, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tổ chức Hội thi “Tài năng Kinh tế Đối ngoại” lần thứ XII với mục đích tạo sân chơi học thuật bổ ích, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên. Qua đó, giúp sinh viên phát huy tư duy sáng tạo, năng động, vận dụng những kiến thức đã học để hoạch định những dự án khởi nghiệp tiềm năng; đồng thời đúc rút kinh nghiệm, kiến thức từ khởi sự doanh nghiệp.

Kể từ khi khởi động, Hội thi đã được sự đón nhận nhiệt tình, hưởng ứng và thu hút sự tham gia của sinh viên với nhiều dự án khởi nghiệp tiềm năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau:

•         Nhóm Dự án ứng dụng: Jobs-Student App, Bookbook App
  •         Nhóm Dự án làm nghề truyền thống: Rau sạch nhà vườn, Đậu 10 năm thắm, Cá bống sông Trà “Nàng quê”
  •         Nhóm Dự án thương mại: Kinh doanh sản phẩm Handmade, Tái chế bã cà phê, BTCoco
  •         Nhóm Dự án dịch vụ: Homee, Edugo Travel.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của TS.Lê Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS.Phạm Cao Khanh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng Giảng viên, Viên chức đại diện các đơn vị và các bạn sinh viên đến cổ vũ cho vòng Bảo vệ dự án Hội thi.

Anh Ngô Nguyễn Thế Dương – Đại diện Công ty Soundmax trao phần quà tài trợ cho Hội thi

Vòng Bảo vệ dự án Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi với những phần thể hiện vô cùng hấp dẫn. Các thí sinh, đội thi tự tin thuyết trình dự án khởi nghiệp và trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo là các chuyên gia vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm  Nhìn chung, các dự án được đánh giá khá tốt, sáng tạo, có tính khả thi và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Kết quả chung cuộc của Hội thi “Tài năng Kinh tế Đối ngoại” lần thứ XII:

Giải Khuyến khích thuộc về:

•         Dự án Công ty "Edugo Travel" kinh doanh dịch vụ du lịch học tập và trải nghiệm của nhóm sinh viên Nguyễn Duy Thái – CĐMATM22G, Nguyễn Phạm Nhật Thương – CĐMATM22G, Trần Hoàng Chương – CĐQT22B
  •         Dự án App Jobs-Student - Ứng dụng tìm kiếm công ty thực tập dành cho sinh viên của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Diệu – CĐMATM22P, Phan Thị Thúy Nguyên – CĐMATM22P, Bùi Phạm Thanh Thúy – CĐMATM22P
  •         Dự án Đậu 10 năm thắm của sinh viên Lê Thị Mỹ Thương – CĐQTDN22K
  •         Dự án Rau sạch nhà vườn của sinh viên Phạm Thị Tú Hảo – CĐTATM22R
  •         Dự án Homee - Dịch vụ nấu ăn theo giờ của nhóm sinh viên Hồ Mỵ Hải Đường - CĐMATM22B, Trần Thị Ngọc Thảo - CĐMATM23N, Trần Thị Thu Thảo - CĐMATM22C
  •         Dự án Tái chế bã cà phê làm phân bón hữu cơ của nhóm sinh viên Đặng Thị Thu Vân - CĐKDXK23B5, Trịnh Thị Mỹ Ngân - CĐKDXK23B1, Nguyễn Thị Trà Uyên - CĐTATM23C
  •         Dự án Kinh doanh sản phẩm Handmade của nhóm sinh viên đến từ cơ sở Cần Thơ Chhoa Kim Liền – CĐKDXK K22A, Phạm Nhựt Tin - CĐKDXK K22A, Trần Thị Kim Phụng - CĐKDXK K22A.

Giải Ba thuộc về dự án BTCoco – Dự án cửa hàng kinh doanh chậu xơ dừa trên mô hình thương mại điện tử cung cấp sản phẩm chậu và cây thân thiện với môi trường xanh của nhóm sinh viên Đinh Nguyễn Thế Hiếu – CĐMATM22H, Nguyễn Thị Thảo Ly – CĐMATM22H, Thái Thị Ngân Quyên – CĐMATM22H.

Giải Nhì thuộc về Cá bống sông Trà “Nàng quê” của nhóm sinh viên Võ Thị Thùy Dung – CĐMATM22L, Lê Thị Linh – CĐMATM22L, Nguyễn Phương Di Linh – CĐMATM22L.

Giải Nhất thuộc về dự án Bookbook - Ứng dụng cung cấp và đặt in tài liệu học tập trực tuyến của nhóm sinh viên Nguyễn Duy Phát – CĐTMĐT22C và Nguyễn Thị Mỹ Phương – CĐTMĐT22C.

Hội thi “Tài năng Kinh tế Đối ngoại” lần thứ XII đã khép lại và tìm ra 3 dự án xuất sắc nhất, đại diện trường tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2020 – Startup Kite do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Hy vọng với những định hướng, chia sẻ từ các giảng viên, chuyên gia và những doanh nhân nhiều kinh nghiệm, các bạn sinh viên sẽ hoàn thiện, phát triển dự án của mình trong tương lai gần. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại luôn đồng hành với sinh viên, là nơi hun đúc tinh thần khởi nghiệp và ươm mầm những thế hệ doanh nhân trẻ.