Gắn kết đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu xã hội là một trong những nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Các hoạt động này hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo gắn lý thuyết và thực hành, qua thực tiễn giúp nâng cao trình độ của sinh viên, sẵn sàng trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp sau tốt nghiệp.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã có nhiều chương trình hợp tác với các Tập đoàn, Công ty lớn như: Tập đoàn Vingroup, Công ty cổ phần Misa cùng các các Ngân hàng trong và ngoài nước như Vietinbank, OCB, Shinhanbank… cùng các doanh nghiệp khác trên địa bàn cả nước.

Thời gian qua, Nhà trường đã tổ chức nhiều buổi hội thảo chia sẻ về ngành nghề do các chuyên gia nhiều kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Hội thảo Những kỹ năng cần có của sinh viên chuẩn bị tốt nghiệpHội thảo Những kỹ năng cần có của sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp
Hội thảo Những kỹ năng cần có của sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp

Đường vào nghề ngành Hospitality
Talk show "Đường vào nghề ngành Hospitality"  do công ty cổ phần Vinpearl  tổ chức

Bên cạnh đó, Nhà Trường cũng đề cao tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh với các hội thảo đổi mới phương pháp học và dạy theo hướng năng động, hiện đại hơn nhằm đáp ứng nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập.

Tiếng Anh công nghệ 4.0 và con đường trở thành công dân toàn cầu
 Hội thảo Tiếng Anh công nghệ 4.0 và con đường trở thành công dân toàn cầu do công ty Smartcom tổ chức

Để giúp không chỉ cho sinh viên tiếp cận thực tế và cũng là cơ hội để giảng viên cập nhật công nghệ, đổi mới phương thức giảng dạy, Nhà trường đã phối hợp với Doanh nghiệp tổ chức nhiều chuyến thực tế doanh nghiệp với những chủ đề đa dạng, thiết thực.

sinh viên năm 3 chuyên ngành Kế toán Doanh nghiệp tham quan công ty cổ phần Misasinh viên năm 3 chuyên ngành Kế toán Doanh nghiệp tham quan công ty cổ phần Misa

Không chỉ dừng ở đó, để hỗ trợ các bạn sinh viên có thêm cơ hội tìm được công việc phù hợp trên bước đường mưu sinh lập nghiệp, sáng ngày 16/3, tại Nhà Văn hoá Thanh niên, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cùng một số đơn vị đã ký kết hợp tác giới thiệu việc làm cho sinh viên người lao động với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Youth Employment Services Center - YES CENTER) trong khuôn khổ Lễ Ra quân Chương trình Tiếp sức người lao động – Sàn giao dịch việc làm năm 2019 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Phó Hiệu trưởng Lê Ngọc Trung tham dự buổi lễ ký kết với các đơn vịPhó Hiệu trưởng Lê Ngọc Trung tham dự buổi lễ ký kết với các đơn vị
Phó Hiệu trưởng Lê Ngọc Trung tham dự buổi lễ ký kết với các đơn vị

Thời gian tới, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại sẽ phối hợp YES CENTER tổ chức Hội chợ Việc làm dành riêng cho các sinh viên COFER, giúp cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp có thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai.