Ngày 07 tháng 3 năm 2021, được sự cho phép của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) tại Căn cứ địa cách mạng Thành đoàn (Khu di tích lịch sử địa đạo Tam Giác Sắt, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương)

Hành trình về nguồn: tuổi trẻ cofer - tự hào truyền thống đoàn tncs hồ chí minh
Đoàn chụp hình tại cổng chào khu di tích

Tham dự hành trình về nguồn có các vị đại biểu, khách quý:

  • Đồng chí Bùi Trọng Nghĩa, Bí thư Đoàn Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. HCM;
  • Tiến sĩ Lê Ngọc Trung, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
  • Thạc sĩ Phạm Cao Khanh, Trưởng phòng Công tác Sinh viên;
  • Thạc sĩ Ngô Thọ Thiện, Bí thư Đoàn trường;
  • Cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường.

Hành trình về nguồn: tuổi trẻ cofer - tự hào truyền thống đoàn tncs hồ chí minh

Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hơn 50km, sau gần 2 giờ đồng hồ di chuyển, đoàn hành trình đã có mặt tại Khu di tích địa đạo Tam Giác Sắt. Địa đạo nằm trên địa phận 3 xã Tây Nam của TX. Bến Cát, gồm: An Điền, An Tây và Phú An (vậy nên nơi đây còn có tên gọi là địa đạo Tây Nam Bến Cát). Khu di tích là nơi có ý nghĩa lịch sử hết sức đặc biệt, là một trong những chứng tích gắn liền với lịch sử oai hùng của quân và dân địa phương, tỉnh nhà và cả dân tộc Việt Nam. Với vị trí và vai trò quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược, địa đạo Tam Giác Sắt được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia ngày 18/3/1996, có tổng diện tích 230.000m2.

Hành trình về nguồn: tuổi trẻ cofer - tự hào truyền thống đoàn tncs hồ chí minh
Một góc khu di tích địa đạo

Với những dấu ấn hào hùng của thời chiến cùng các giá trị lịch sử to lớn còn ghi dấu nơi đây, Đoàn trường mong muốn tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên Nhà trường nói riêng và các bạn đọc giả nói chung cùng đến tham quan, tìm hiểu về các di tích lịch sử của Đất nước. Qua đó, nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng của nhân dân ta, bồi dưỡng về tư tưởng chính trị, vun đắp lòng yêu nước trong thế hệ thanh niên, tạo ra khí thế vui tươi, phấn khởi hòa cùng trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của Hành trình về nguồn:

Hành trình về nguồn: tuổi trẻ cofer - tự hào truyền thống đoàn tncs hồ chí minh
Đoàn dâng hương tại đại điện thờ các anh hùng liệt sĩ


Đoàn chụp hình lưu niệm tại căn cứ địa cách mạng Thành đoàn

Nguồn: Đoàn Thanh niên Trường