Với mục đích trang bị kiến thức và kỹ năng sống cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho sinh viên trong cuộc sống văn minh, hiện đại, vào chiều thứ bảy, ngày 23/11/2019, tại Hội trường A.201, Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại phối hợp với Chi cục Dân số, Văn phòng đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố HCM dưới sự tài trợ của Công ty TNHH Bayer Việt Nam tổ chức Hội thảo “Sinh viên sống chủ động” với thông điệp “Chủ động tránh thai, không ai thay thế bạn”.

Hội thảo sinh viên sống chủ động

Đến tham dự Hội thảo, có sự hiện diện của Tiến sĩ Lê Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Bác sỹ CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Ông Trần Phước Vinh - Giám đốc Sản phẩm Ngành hàng Ngừa thai Công ty Bayer Việt Nam và Bà Phạm Hồng Loan - Đại diện Ban công tác phía Nam Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng sự tham gia của hơn 500 sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại.

Hội thảo sinh viên sống chủ động
Chia sẻ của TS Lê Ngọc Trung về tầm quan trọng của kiến thức sức khỏe sinh sản

Qua buổi Hội thảo, với sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia tâm lý chia sẻ về những kiến thức bổ ích về tâm lý và sức khỏe sinh sản giúp sinh viên có cơ hội có thêm kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản. Đây là vấn đề có vai trò quan trọng không chỉ đối với đời sống hiện tại của sinh viên mà còn cả cuộc sống tương lai.

Hội thảo sinh viên sống chủ động
Các bạn sinh viên chăm chú nghe phần trình bày của bác sỹ về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản

Tại Hội thảo, sinh viên mạnh dạn chia sẻ những vấn đề của cá nhân, bạn bè, có được những lời khuyên, tư vấn hữu ích từ các bác sĩ, chuyên gia tâm lý và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn của chương trình.

Hội thảo sinh viên sống chủ động
Sinh viên chủ động đặt ra nhiều câu hỏi trong suốt buổi hội thảo

Thông điệp của chương trình “Chung tay vì sức khỏe sinh sản của phụ nữ Việt Nam – Chủ động tránh thai không ai thay thế bạn” đã lan tỏa đến sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại