Sáng ngày 22/6/2018, tại giảng đường A.305 - Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại long trọng tổ chức Lễ Ký kết hợp tác và khánh thành Trung tâm Đào tạo Quốc tế CICE trực thuộc trường.


Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám hiệu và lãnh đạo các Phòng, Khoa, Đơn vị trực thuộc Nhà trường và đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Trung tâm đã ký kết hợp tác toàn diện với Viện Đào tạo Quốc tế ISB và Viện Ngôn ngữ - Quốc tế Học ILACS, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa hai trường và bước tiến trong hoạt động đào tạo của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Đức Minh – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Nhà trường mong muốn sẽ trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước; Hướng đến các chuẩn mực đào tạo ngang tầm với các nước trong khu vực; Đồng thời tăng cường xây dựng cơ sở vật chất và nhân lực, phấn đấu trở thành một trường đại học trong tương lai. Để đạt đến các mục tiêu đó, hợp tác quốc tế trong đào tạo là hoạt động quan trọng, góp phần không nhỏ cho tiến trình hội nhập và phát triển của đội ngũ người dạy và người học của trường.”

Trung tâm Đào tạo Quốc tế được phát triển trên cơ sở bộ phận Hợp tác Quốc tế của Nhà trường, Trung tâm Đào tạo Quốc tế của trường có đầy đủ điều kiện về nhân lực, về trình độ của đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo: giảng dạy lý thuyết và hướng dẫn thực hành. Do vậy, việc sử dụng nhân lực, cơ sở vật chất sẽ mang lại hiệu quả đồng thời tạo thêm nguồn kinh phí phục vụ hoạt động đào tạo.

PGS - TS Trần Hà Minh Quân, Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Kinh tế Tp. HCM nhấn mạnh việc hợp tác mang lại nhiều ý nghĩa to lớn trong việc đào tạo liên kết giữa 2 trường và cam kết hỗ trợ trung tâm Đào tạo quốc tế CICE phát triển đội ngũ giảng viên giảng dạy bằng Tiếng Anh và đảm bảo chương trình đạo tạo bằng Tiếng Anh tại trung tâm đạt chuẩn mà các trường đại học trên thế giới chấp nhận giống như trường đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

Trung tâm CICE tọa lạc lại cơ sở A Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, với 3 chuyên viên phụ trách đã đi vào hoạt động theo nhiệm vụ được phân công của lãnh đạo Nhà trường.