Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2020

Sáng 13-11, tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tham dự buổi lễ gồm có PGS. TS. Nguyễn Đức Minh – Hiệu Trưởng nhà Trường, TS. Nguyễn Phú Hào – Phó Hiệu Trưởng, TS. Lê Ngọc Trung – Phó Hiệu Trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, tổ trưởng công đoàn các bộ phận tham dự.

Tháng hành động năm 2020 là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trong phạm vi toàn Trường, thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng và cơ quan, đơn vị trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

TS. Lê Phú Hào phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Phú Hào – Phó Hiệu Trưởng thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường tuyên bố phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020”, kêu gọi đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động viên chức, người lao động là sinh viên Trường tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em. Giảm thiểu và tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong môi trường gia đình, trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm trên phạm vi toàn quốc. Tháng hành động sẽ tạo nên đợt cao điểm trong công tác truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên toàn quốc nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Ban Giám Hiệu và đại diện các phòng ban chụp hình lưu niệm tại lễ phát động