Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNSC Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021). Ngày 20 tháng 03 năm 2021, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Tuổi trẻ COFER với Luật An ninh mạng” do Thạc sĩ Dương Trọng Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng đại diện làm báo cáo viên đã thu hút hơn 300 lượt sinh viên đăng ký tham dự chương trình.

 Báo cáo viên Dương Trọng Phúc trình bày nội dung chủ đề tại Tọa đàm “ Tuổi trẻ COFER với Luật An ninh mạng”

Không gian mạng đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều lợi ích nhưng cũng mang lại những thách thức to lớn đối với các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới. Việt Nam luôn nằm trong nhóm quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất trên thế giới, tội phạm phát triển nhanh, tình trạng nhiễu loạn thông tin trên không gian mạng, thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống, xúc phạm nhân phẩm, vi phạm thuần phong mỹ tục diễn ra tràn lan…, cơ sở hạ tầng không gian mạng quốc gia còn nhiều lỗ hổng, điểm yếu. Nắm bắt được những lợi thế cũng như những nguy cơ tiềm ẩn trên, Đoàn trường đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm cung cấp kiến thức, thông tin về Luật An ninh mạng, cách sử dụng internet, không gian mạng an toàn, hiệu quả cho Đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Nhà trường.

  Báo cáo viên Dương Trọng Phúc trao đổi cùng sinh viên Nhà trường

Buổi toạ đàm đã nhận được sự quan tâm đông đảo và hào hứng của sinh viên. Tại buổi toạ đàm, nhiều thông tin đã được chia sẻ, giải đáp các thắc mắc của sinh viên liên quan đến chủ đề. Song song đó, các bạn Đoàn viên, sinh viên còn được trực tiếp trải nghiệm khảo sát thực tế về các nội dung xoay quanh vấn đề An ninh mạng.

 Đoàn viên, sinh viên trải nghiệm thực tế khảo sát trực tuyến tại buổi tọa đàm

 Sinh viên Nhà trường trao đổi,giải đáp các thắc mắc tại buổi tọa đàm

Thông qua các kiến thức tại buổi tọa đàm, Nhà trường mong muốn truyền tải một số kiến thức, kỹ năng thiết thực và bổ ích đến với sinh viên trong việc tìm hiu, chia sẻ và cập nhật các thông tin an toàn, hữu ích từ Nhà trường và xã hội. Để từ đó, nâng cao kỹ năng sử dụng internet của sinh viên Kinh tế Đối ngoại trước những lợi ích cũng như nguy cơ từ Không gian mạng.

 Đoàn trường trao tặng các phần quà cho sinh viên tham dự chương trình

Một số hình ảnh tại chương trình

 

Công tác phòng chống dịch được Đoàn trường thực hiện tại buổi tọa đàm

Sôi nổi các tiết mục đến từ các bạn Đoàn viên, sinh viên Nhà trường biểu diễn

 

 

Toàn cảnh hội trường trước giờ diễn ra buổi tọa đàm

 BTC chụp hình lưu niệm cùng Qúy đại biểu, khách mời tham dự chương trình Tọa đàm “ Tuổi trẻ COFER với Luật An ninh mạng”