Với mục tiêu xây dựng sân chơi học thuật bổ ích, thử thách khả năng tư duy sáng tạo và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, Cuộc thi tranh biện “Tuổi trẻ Cofer với trách nhiệm cộng đồng” là cơ hội để sinh viên thể hiện góc nhìn đa chiều về những vấn đề mang tính thời sự, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Đồng thời, giúp Nhà trường lắng nghe, thấu hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, quan điểm về trách nhiệm xã hội của sinh viên. Qua đó, góp phần định hướng xây dựng môi trường học tập tích cực hơn nữa, hướng tới sinh viên làm trung tâm.

Cuộc thi tranh biện “Tuổi trẻ Cofer với trách nhiệm cộng đồng” lần đầu tiên được tổ chức với format được viết riêng cho trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại giúp sinh viên nâng cao năng lực tư duy trong việc nhận thức và đánh giá vấn đề.

Qua hơn một tháng kể từ ngày khởi động, Cuộc thi đã thu hút 225 bài dự thi, vòng Bán kết với sự tranh tài của 12 thí sinh đã lựa chọn 05 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết.

Sáng ngày 16/5/2020 (thứ bảy) vừa qua, tại Hội trường A.201, vòng Chung kết Cuộc thi tranh biện “Tuổi trẻ Cofer với trách nhiệm cộng đồng” đã diễn ra thành công với màn thi đấu vô cùng gay cấn và kịch tính của 05 thí sinh xuất sắc nhất.

Đến tham dự chương trình, có sự hiện diện của Tiến sĩ Lê Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sĩ Phạm Cao Khanh – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, quý thầy, cô, đơn vị tài trợ đồng hành là đại diện Công ty SoundMax, Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư và Xây dựng Hải Phong cùng sự tham gia cổ vũ của sinh viên tại Hội trường và trực tuyến qua Zoom.

Trao hoa và thư cảm ơn cho đơn vị đồng hành với Cuộc thi Trao hoa và thư cảm ơn cho đơn vị đồng hành với Cuộc thi

Vòng Chung kết Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi và hấp dẫn, các thí sinh bản lĩnh và tự tin chinh phục Ban Giám khảo và khán giả.

Phần thi lập luận, các thí sinh tự tin trình bày quan điểm với những lý lẽ vô cùng sắc bén Phần thi lập luận, các thí sinh tự tin trình bày quan điểm với những lý lẽ vô cùng sắc bén
Khán giả hào hứng bỏ phiếu lựa chọn đội chiến thắng Khán giả hào hứng bỏ phiếu lựa chọn đội chiến thắng
Ban Giám khảo lựa chọn đội chiến thắng Ban Giám khảo lựa chọn đội chiến thắng
Phần thi hỏi đáp gay cấn, các thí sinh quyết tâm thuyết phục khán giả và Ban Giám khảo Phần thi hỏi đáp gay cấn, các thí sinh quyết tâm thuyết phục khán giả và Ban Giám khảo
Các thí sinh vòng Bán kết và Chung kết nhận Giấy chứng nhận và phần thưởng Các thí sinh vòng Bán kết và Chung kết nhận Giấy chứng nhận và phần thưởng
05 thí sinh vòng Chung kết hồi hộp chờ đợi kết quả chung cuộc 05 thí sinh vòng Chung kết hồi hộp chờ đợi kết quả chung cuộc

Kết quả chung cuộc của Cuộc thi tranh biện “Tuổi trẻ COFER với trách nhiệm cộng đồng”: Giải Khuyến khích đã thuộc về sinh viên Trịnh Thị Thanh Hằng - CĐKDXK22E5 và sinh viên Võ Thị Kim Phụng – CĐKDXK22F4; Giải Ba thuộc về sinh viên Đỗ Hồng Lắm - CĐQTDN21A; Giải Nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Kim Xuân – CĐMATM21A cơ sở Cần Thơ và sinh viên Đào Thành Long - CĐQTDN22I đã xuất sắc đạt được Giải Quán quân của Cuộc thi.

Giải Nhất Cuộc thi đã thuộc về Đào Thành Long – lớp CĐQTDN22I Giải Nhất Cuộc thi đã thuộc về Đào Thành Long – lớp CĐQTDN22I

Cuộc thi đã khép lại, tìm ra ngôi vị Quán quân xứng đáng và để lại những ấn tượng, kỷ niệm tuyệt vời cho các thí sinh và khán giả tham gia chương trình.