Hội thi “Tài năng Kinh tế Đối ngoại” đã bước qua lần tổ chức thứ 11. Đây là một sân chơi học thuật thường niên thu hút đông đảo sinh viên tham dự và sự quan tâm của doanh nghiệp cùng các cơ quan truyền thông. Tham gia Hội thi “Tài năng Kinh tế đối ngoại”, với những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo sáng tạo, các thí sinh không chỉ có cơ hội vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, mà còn phát huy tính chủ động, rèn luyện bản lĩnh, nâng cao tư duy giải quyết vấn đề, thể hiện khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ, góp phần ươm mầm những thế hệ doanh nhân trẻ trong tương lai.

Hội thi “Tài năng Kinh tế Đối ngoại” Lần XI Năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Cofer – Khởi nghiệp sáng tạo” đã có nhiều thay đổi hình thức tranh tài và cơ cấu giải thưởng: (1) Vòng sơ tuyển tiêu chí lựa chọn là ý tưởng độc đáo, khác biệt, ứng dụng công nghệ thương mại điện tử và tầm nhìn thị trường. (2) Tiêu chuẩn đánh giá kết quả chung cuộc dựa trên kỹ năng thể hiện ý tưởng, thuyết phục nhà đầu tư (pitching), một kỹ năng quan trọng mà bất cứ startup cũng cần phải có và năng lực sử dụng tiếng Anh vốn là thế mạnh của sinh viên Cofer. (3)Ngoài các giải thưởng thông thường hàng năm, Ban Tổ chức còn dành thêm thêm nhiều giải thưởng phụ: giải thí sinh xuất sắc nhất, giải trả lời câu hỏi tiếng Anh hay nhất.

Qua hơn một tháng kể từ ngày khởi động, Hội thi “Tài năng Kinh tế Đối ngoại” lần thứ XI đã thu hút hơn 30 ý tưởng đặc sắc, tăng hơn 40% số lượng ý tưởng so với Hội thi lần thứ X.

Ngày 02/6/2019 (Chủ nhật), tại Hội trường A.201, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã diễn ra Vòng Chung kết “Hội thi Tài năng Kinh tế Đối ngoại” lần thứ XI với sự tranh tài của Top 6 đội thi xuất sắc nhất.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS.Nguyễn Đức Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, Ths.Lê Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS.Phạm Cao Khanh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng Giảng viên, viên chức đại diện các đơn vị và hơn 200 sinh viên đến cổ vũ cho Vòng Chung kết Hội thi. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo là các chuyên gia, startup có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Vòng Chung kết Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi với các phần thi vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Phần thi “Pitching”, các đội thi tự tin thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp trước Ban Giám khảo và khán giả. Ngoài ra, các đội còn thể hiện niềm đam mê, bản lĩnh thuyết phục Ban Giám khảo, những nhà đầu tư khó tính qua phần Hỏi đáp bằng tiếng Việt và Tiếng Anh.

Kết quả chung cuộc của Hội thi “Tài năng Kinh tế Đối ngoại” lần thứ XI: Giải khuyến khích đã thuộc về thí sinh Đặng Ngọc Tuyết ý tưởng VIET ENGLISH, thí sinh Trần Đại Dương ý tưởng HAMEPE và đội XIKAMA Giải Ba thuộc về Đội ĐK COCO

Giải Nhì thuộc về thí sinh Võ Thị Kim Phụng với ý tưởng PLACEBE APP

Và Đội CINONE đã xuất sắc trở thành Quán quân của Hội thi.

Hội thi “Tài năng Kinh tế Đối ngoại” lần thứ XI đã khép lại và lựa chọn được Đội thi xứng đáng với ngôi vị Quán quân. Hội thi đã để lại những ấn tượng, kỷ niệm đẹp cho các thí sinh và khán giả tham gia và đem lại cơ hội để các bạn sinh viên có khao khát, đam mê khởi nghiệp phát huy tài năng, hoàn thiện và triển khai thành công ý tưởng của mình trong tương lai gần nhất. Hãy cùng chờ đợi một mùa Tài năng lần thứ XII sắp tới.